Kyrgyzstan: Lở đất kinh hoàng, 24 người thiệt mạng

Kyrgyzstan: Lở đất kinh hoàng, 24 người thiệt mạng
Ít nhất 24 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng khi lở đất san phẳng nhiều ngôi nhà tại một làng ở miền Nam Kyrgyzstan rạng sáng 29/4.

Trong một thông báo, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết vụ lở đất xảy ra tại làng Ayu, thuộc vùng Osh chôn vùi 6 ngôi nhà cùng các cư dân bên trong.

Tất cả nạn nhân đều là công dân Kyrgyzstan. Sau khi xảy ra lở đất, lực lượng cứu hộ gồm 266 người, trong đó có các binh sĩ và bác sĩ, đã có mặt tại hiện trường.

Theo thông báo trên website của Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Kubatbek Boronov đã đáp chuyến bay tới khu vực trên theo chỉ thị của Tổng thống, áp dụng mọi biện pháp có thể để khắc phục hậu quả của lở đất cũng như hỗ trợ mọi thứ cần thiết cho gia đình các nạn nhân trong thảm họa trên.

Ông Boronov cũng phụ trách tổ chức sơ tán 40 gia đình sống gần hiện trường do lo ngại nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất.

Một quan chức địa phương cho biết Bộ Tình trạng khẩn cấp hồi tháng 3 vừa qua đã yêu cầu các cư dân ở khu vực trên sơ tán do nguy cơ lở đất và 34 gia đình đã thực hiện theo khuyến cáo, song một số hộ sau đó đã trở về nhà.

Các vùng đồi núi chiếm tới 95% diện tích lãnh thổ Kyrgyzstan. Năm 2004, một vụ lở đất xảy ra tại miền Nam nước này đã cướp đi sinh mạng của 33 người.

Theo Theo Báo tin tức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).