Kyrgyzstan: Lở đất kinh hoàng, 24 người thiệt mạng

Kyrgyzstan: Lở đất kinh hoàng, 24 người thiệt mạng
Ít nhất 24 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng khi lở đất san phẳng nhiều ngôi nhà tại một làng ở miền Nam Kyrgyzstan rạng sáng 29/4.

Trong một thông báo, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết vụ lở đất xảy ra tại làng Ayu, thuộc vùng Osh chôn vùi 6 ngôi nhà cùng các cư dân bên trong.

Tất cả nạn nhân đều là công dân Kyrgyzstan. Sau khi xảy ra lở đất, lực lượng cứu hộ gồm 266 người, trong đó có các binh sĩ và bác sĩ, đã có mặt tại hiện trường.

Theo thông báo trên website của Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Kubatbek Boronov đã đáp chuyến bay tới khu vực trên theo chỉ thị của Tổng thống, áp dụng mọi biện pháp có thể để khắc phục hậu quả của lở đất cũng như hỗ trợ mọi thứ cần thiết cho gia đình các nạn nhân trong thảm họa trên.

Ông Boronov cũng phụ trách tổ chức sơ tán 40 gia đình sống gần hiện trường do lo ngại nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất.

Một quan chức địa phương cho biết Bộ Tình trạng khẩn cấp hồi tháng 3 vừa qua đã yêu cầu các cư dân ở khu vực trên sơ tán do nguy cơ lở đất và 34 gia đình đã thực hiện theo khuyến cáo, song một số hộ sau đó đã trở về nhà.

Các vùng đồi núi chiếm tới 95% diện tích lãnh thổ Kyrgyzstan. Năm 2004, một vụ lở đất xảy ra tại miền Nam nước này đã cướp đi sinh mạng của 33 người.

Theo Theo Báo tin tức
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.