Kỳ thi tuyển công chức có tới 3 lần chấm điểm: 7 người đậu thành rớt

TP - Sau khi Tiền Phong và một số cơ quan báo chí phản ánh kết quả chấm phúc khảo tại kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Ðồng tăng bất thường, một Ban giám khảo độc lập đã được chỉ định để chấm thẩm định. Kết quả có tới 7 trong số 17 người từ đậu thành rớt.

Ngày 16/4, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng xác nhận đã có thông báo điểm chấm thẩm định 17 bài thi các môn viết về kiến thức chung và chuyên ngành của 17 thí sinh (TS) tại kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018. Theo đó, có 7 TS từ đậu thành rớt vì không đạt số điểm tối thiểu 50 điểm/bài thi. Cụ thể, TS Trần Văn Phúc (đơn vị đăng ký dự thi Sở Công thương) điểm thi môn kiến thức chung đạt 30,75 nên không đủ điều kiện trúng tuyển; chấm phúc khảo được 50 điểm, đủ điều kiện trúng tuyển; đến khi chấm thẩm định rớt xuống còn 40,25 điểm, lại không đủ điều kiện trúng tuyển.

Tương tự TS Nguyễn Thị Thảo Nguyên (đơn vị đăng ký dự thi Sở NN& PTNT) điểm thi môn chuyên ngành đạt 40,18 điểm; sau khi chấm phúc khảo đạt 50,75 điểm; chấm thẩm định rớt xuống còn 43,125 điểm. TS Vũ Thị Thanh Ngân (đơn vị đăng ký dự thi UBND huyện Bảo Lâm) điểm thi môn chuyên ngành đạt 42 điểm, do vi phạm quy chế (mang tài liệu vào phòng thi) nên đã bị trừ 20% số điểm; khi chấm phúc khảo đạt 50.20 điểm; chấm thẩm định còn 46,60 điểm (đã trừ 20% số điểm)…

Trước đó báo Tiền Phong đã phản ánh, có 877 TS tham dự kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng. Nội dung thi gồm thi 4 môn, trong đó có 2 môn trắc nghiệm trên máy tính, 2 môn tự luận, mỗi môn thi phải có điểm tối thiểu 50/100 điểm mới đủ điều kiện xét tuyển. Đến ngày 19/12, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng công bố kết quả điểm thi. Sau đó, 41 TS xin phúc khảo điểm bài thi viết, trong đó có tới 30 TS dưới 50 điểm của một hoặc cả hai môn, tức không đủ điều kiện bắt buộc tối thiểu để trúng tuyển. Kết quả phúc khảo có 17 TS đủ điểm đậu, chiếm 41,4%.

MỚI - NÓNG
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
TPO - Kết thúc chuỗi 4 phiên tăng giá, vàng SJC quay đầu giảm mạnh 300.000 đồng/ lượng ngay giờ mở cửa. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tuần. Giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung

TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung

TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.