Ký sự World Cup 2018: Lung linh sắc màu lễ hội Cánh buồm đỏ
TPO - Tối 23/6, tại Saint Petersburg (Nga) đã diễn ra festival Cánh buồm đỏ, một sự kiện nổi tiếng của thành phố nước Nga.
Lễ hội bắt đầu được tổ chức từ năm 2006, bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích của Alexander Grim, cùng ngày với ngày tốt nghiệp của sinh viên Nga.
Đây là món quà dành cho các sinh viên, những chủ nhân tương lai của nước Nga. Lễ hội luôn thu hút hàng triệu du khách.
Festival Cánh buồm đỏ diễn ra trên sông Neva, con sông nổi tiếng ở Saint Petersburg và nước Nga. Từ chiều, hàng nghìn người đã đến sớm, xếp hàng dọc sông để có chỗ nhìn tốt.
Bắn pháo hoa là màn hấp dẫn của lễ hội, con thuyền với Cánh buồm đỏ thắm sau đó xuất hiện, như câu chuyện về ước mơ của một cô bé trong truyện cổ Grin.
TPO - Hàng nghìn người xem hào hứng, dõi theo những màn giao tranh đầy ngoạn mục của các “đấu sĩ bò” trên cao nguyên Đắk Lắk. Chọi bò là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Mông di cư từ các tỉnh phía Bắc.
TPO - Chiều 27/1, Công an tỉnh Bình Phước thông tin đã lấy lời khai Trần Ngọc Quang (27 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Trước đó, Quang thủ sẵn dao trong người đi đòi tiền bồi thường sau va chạm giao thông và đâm chết người.
TPO - Ngày 27/1 (mùng 6 Tết) số lượng khách qua Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) tiếp tục lập kỷ lục mới với gần 150.000 lượt người, tăng khoảng 5.000 lượt khách so với mùng 5 Tết. Tuy đông khách nhưng sân bay không xảy ra tình trạng quá tải như trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.