Kỷ niệm 25 năm Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quang cảnh lễ kỷ niệm 25 năm Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Quang cảnh lễ kỷ niệm 25 năm Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.
TPO - Ngày 4/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển (04/5/1992 – 04/5/2017).

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung Ương, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ BTTEVN, Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, ngành, các nhà tài trợ, các thế hệ Lãnh đạo, Hội đồng bảo trợ, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Quỹ BTTEVN…

Đây là hoạt động để tri ân các thế hệ Lãnh đạo, Hội đồng bảo trợ, cán bộ Quỹ BTTEVN và các đơn vị, cá nhân đã từng gắn bó đồng hành cùng Quỹ BTTEVN hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tại Lễ kỷ niệm còn có sự tham gia giao lưu của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã từng nhận hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hiện nay đã trưởng thành, có vị trí công tác nhất định, hoặc đang là sinh viên các trường Đại học uy tín… Các em được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhà tài trợ của Quỹ BTTEVN, những tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ chắp cánh cho ước mơ của các em.

Trong 25 năm qua, Quỹ BTTEVN đã làm tròn trách nhiệm là cầu nối giữa cộng đồng, xã hội, các tổ chức quốc tế và trẻ em. Giúp cộng đồng đem tới trẻ em khắp mọi miền đất nước nguồn lực, tình cảm và kiến thức trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ BTTE các cấp huy động trên 5.500 tỷ, hàng trăm ngàn tấn hàng hóa và hàng triệu lượt người tham gia, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em.

Từ nay đến năm 2020, Quỹ BTTVN phấn đấu đạt 80 tỷ đồng/năm, mỗi năm hỗ trợ trực tiếp cho 55.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.
Hạn chế giao thương, đi lại - nguy cơ nền kinh tế bị đứt gãy (Ảnh chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu Phù Đổng, Hà Nội). Ảnh: Mạnh Thắng

Mở cửa nền kinh tế có lộ trình

TP - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các chính sách, biện pháp thích ứng với đại dịch COVID-19 phải dựa trên cơ sở khoa học, thận trọng, kỹ lưỡng, đánh giá tổng thể và có lộ trình thực hiện phù hợp. Cần có một chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch, có sự phân chia giai đoạn cụ thể.