Kỹ năng quản lý tài chính chống 'cháy túi' cho người trẻ

Kỹ năng quản lý tài chính chống 'cháy túi' cho người trẻ
TPO - Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2019 tập trung vào vấn đề của sinh viên với các khoản chi tiêu không cần thiết thông qua chủ đề "Cháy túi". Bên cạnh các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình tư vấn đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến; quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch...

Ngày 26/4, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Visa khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2019. Đây là năm thứ 8 chương trình được tổ chức.

Kỹ năng quản lý tài chính chống 'cháy túi' cho người trẻ ảnh 1 Anh Bùi Minh Tuấn - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Anh Bùi Minh Tuấn - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm nay chương trình được tổ chức tại 283 trường và tổ chức Hội sinh viên trên cả nước; mở rộng phạm vi với các chủ đề mới giúp giới trẻ giải quyết thách thức về kinh tế và tài chính của bản thân.

 Chương trình tập trung vào vấn đề của sinh viên với các khoản chi tiêu không cần thiết thông qua chủ đề "Cháy túi". Bên cạnh các nội dung cốt lõi như lên ngân sách chi tiêu, tiết kiệm và chi tiêu thông minh, chương trình đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng hay quản lý tín dụng để tránh những khoản nợ nằm ngoài kế hoạch...

 
Kỹ năng quản lý tài chính chống 'cháy túi' cho người trẻ ảnh 2 Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: Ngày nay, càng có nhiều bạn trẻ chọn cách mua sắm trực tuyến, chúng tôi đưa một số chủ đề mới vào chương trình. Việc trang bị kỹ năng quản lý tài chính và chi tiêu trở nên hết sức cần thiết trong bối cảnh thương mại Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng.
Chương trình cũng tổ chức cuộc thi “Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi”. Để tham gia, sinh viên cần lập nhóm 3 người và phác thảo kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa.
 Các bạn sinh viên được khuyến khích chủ động tìm nguồn tư vấn chuyên môn từ giảng viên, doanh nhân hoặc các bạn sinh viên tiêu biểu trong quá trình phát triển kế hoạch cho chiến dịch của mình.
Vào vòng hai của chương trình, 7 đội xuất sắc nhất sẽ nhận tài trợ để triển khai kế hoạch trong thực tế. Theo đó, các đội ghi lại thành quả hoạt động của mình, và 5 đội có chiến dịch đạt điểm cao nhất sẽ thuyết trình trong vòng chung kết diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
Kỹ năng quản lý tài chính chống 'cháy túi' cho người trẻ ảnh 3 Chương trình cũng tổ chức cuộc thi “Hiểu chi tiêu - Phòng cháy túi”
 Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình Chữa Quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn Pin Thánh Soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt Nạ Bảo Mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.
MỚI - NÓNG