Kỷ lục

Kỷ lục
TP - Những người biên soạn và kinh doanh xuất bản cuốn Kỷ lục Ghi-nét lo lắng nhìn nhau với chỉ một câu hỏi trong đầu: Nếu không tái bản được sách thì chỉ có đóng cửa. Nhưng muốn tái bản sách thì phải bổ sung kỷ lục mới. Còn không, thiên hạ thời nay chả ai dại gì đọc lại những cái đã quen, đã cũ.

Giám đốc kinh doanh đứng ngồi không yên hỏi trợ lí. Trợ lí bí hỏi nhân viên tiếp thị. Nhân viên tiếp thị tắc tị hỏi chị bán chè chén vỉa hè. Chị bán chè chén cười toe: Khó chi, tôi giới thiệu cho vài nơi các anh tha hồ mà ghi kỷ lục.

Giám đốc kinh doanh bán tín bán nghi, nhưng đang thế kẹt đành theo chị hàng nước.

Chị hàng nước gọi vội cuốc xe ôm chạy vù một cái là đến nơi. Chị bảo đoạn đường này trông nó giản dị thế nhưng có đến ba kỷ lục, nếu muốn.

Giám đốc kinh doanh nghiêm mặt: Đây là chuyện nghiêm túc, xin chị chớ đùa!

Chị hàng nước hỏi lại: Tiền thuế của dân anh bảo có nên đùa hay không? Chỉ hơn 500 mét đường mà chi đến hơn 642 tỷ đồng, trung bình mỗi mét hơn 1,1 tỷ đồng đã lập kỷ lục đắt nhất hành tinh chưa?

Lại nữa, chỉ 900 mét vỉa hè đã chi 81 tỷ đồng, bình quân cứ 10 mét ngốn cả tỷ bạc. Thế có xứng là kỷ lục không? Chưa hết đâu! Ngỡ đã làm xong, thế mà trong 900 mét kia có đến 172 mét vuông bị bong tróc, vỡ vụn, sụt lún. Như thế có xứng vào kỷ lục tỷ lệ làm dối làm ẩu không ai có thể qua mặt không?

Vị giám đốc mừng húm, gật đầu lia lịa xác nhận. Giám đốc hỏi: Nếu chị còn biết kỷ lục nào nữa xin được tiết lộ để có thể chúng tôi ra bản mới chứ không thèm bổ sung nối bản.

Chị hàng nước: Đầy! Này nhé, có một công trình dẫn nước sạch gắn mác “Cup vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” chi đến 1.500 tỷ, thế mà vận hành chưa lâu đã vỡ đường ống đến 9 lần. Người ta dự kiến còn 43 lần tiếp nữa cho đủ 52 lần theo như nội soi bắt bệnh…

Ông giám đốc kinh doanh nhà xuất bản sách Ghi-nét thêm: Có thể đây là kỷ lục pi-a ngược hiệu quả nhất để người ta biết đến Hà Nội chăng?

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.