Kỷ lục gia SEA Games tranh tài ở Tay Ho Half Marathon 2020

VĐV Nguyễn Thị Oanh vừa đoạt ngôi vô địch 5km nữ tuyển tại Tiền Phong Marathon 2020.
VĐV Nguyễn Thị Oanh vừa đoạt ngôi vô địch 5km nữ tuyển tại Tiền Phong Marathon 2020.
TPO - VĐV đoạt 3 HCV SEA Games 2019 Nguyễn Thị Oanh cùng các nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, Phạm Thị Hồng Lệ sẽ cùng tranh tài tại Tay Ho Half Marathon 2020.

Tiền thân của Giải là sự kiện phong trào “Khám phá Tây Hồ - Vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” được diễn ra năm 2018 đã thu hút gần 1.500 người tham gia, quyên góp được hơn 50 triệu đồng vào Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ, 10 suất học bổng đã được trao “ươm mầm” tương lai. 

Từ những con số ấn tượng trên, Nhà tổ chức tổ chức quyết định nâng tầm để có một giải Tay Ho Half Marathon 2020 lần thứ nhất, 2020, có quy mô, chất lượng và tính chuyên nghiệp cao, mang thông điệp mạnh mẽ không chỉ nhằm lan toả tinh thần thể thao mà còn thúc đẩy sức mạnh, nghĩa vụ đối với cộng đồng.

Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2020 sẽ chính thức được tổ chức ngày 12/07 với điểm xuất phát tại Vườn hoa Lạc Long Quân. Ngoài số lượng đông đảo các VĐV phong trào, giải đấu còn có sự góp mặt của rất nhiều các ngôi sao từng rực sáng tại SEA Games 30 của điền kinh Việt Nam, như kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch Đỗ Quốc Luật, Phạm Thị Hồng Lệ, hay tài năng trẻ đặc biệt đoạt HCB Bùi Trung Cường… 

Không chỉ tranh đua hấp dẫn, đến với Tay Ho Half Marathon, các VĐV sẽ được khám phá vẻ đẹp Hồ Tây với cung đường qua nhiều địa danh mang dấu ấn lịch sử như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, cũng như ngược dòng thời gian với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Cùng đó, giải chạy cũng hướng tới tính chuyên nghiệp cao, khi đặt trải nghiệm và sự an toàn của các VĐV lên hàng đầu, với nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có triển khai cấm đường tuyệt đối. 

Đáng chú ý, giải đấu còn nhắm đến một mục tiêu đầy ý nghĩa và thiết thực là quyên góp ủng hộ Quỹ Trẻ em quận Tây Hồ bằng các hình thức khác nhau. Trong đó, Ban Tổ chức quyết định sẽ trích 50.000 đồng với mỗi suất đăng ký để đóng góp vào Quỹ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ sĩ hạ đối thủ bằng cú knock-out thần sầu

Võ sĩ hạ đối thủ bằng cú knock-out thần sầu

Võ sĩ Benny Bajrami tung một đòn cước bằng chân phải và bị đối thủ bắt gọn. Tuy nhiên, anh này bất ngờ xoay người tung ra một cú đá "thần sầu" tầm cao trúng vào phần mặt của Klimt khiến võ sĩ này ngã gục xuống sàn bất tỉnh. Trận đấu được ghi nhận tại sự kiện GMC (giải MMA của Đức).