Kỷ luật, thuyên chuyển toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm

Huy động xe cơ giới “khai quật” thông ở Lâm Đồng bị đốn hạ rồi chôn xuống hố sâu
Huy động xe cơ giới “khai quật” thông ở Lâm Đồng bị đốn hạ rồi chôn xuống hố sâu
TP - Sở NN & PTNT tỉnh Lâm Đồng đã kỷ luật, thuyên chuyển tất cả cán bộ lãnh đạo của Hạt Kiểm lâm Bảo Lâm đi nhận nhiệm vụ ở đơn vị khác.

Chiều 7/9, cơ quan chức năng cho biết Sở NN & PTNT tỉnh Lâm Đồng đã kỷ luật,  thuyên chuyển tất cả cán bộ lãnh đạo của Hạt Kiểm lâm Bảo Lâm đi nhận nhiệm vụ ở đơn vị khác.

Cụ thể, ông Giáp Văn Tĩnh, hạt phó Hạt Kiểm lâm Bảo Lâm, nhận hình thức kỷ luật khiển trách; Hạt trưởng Nguyễn Tài Tú và hạt phó Nguyễn Đình Hậu bị phê bình nhắc nhở vì thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, để xảy ra hàng loạt vụ phá rừng…

Nhiều năm qua, Bảo Lâm là điểm nóng vi phạm lâm luật, đặc biệt là các vụ phá rừng để lấy gỗ quý, chiếm đất sản xuất với diện tích mỗi vụ lên đến hàng chục héc ta.

Bốn năm trước, Sở NN & PTNT Lâm Đồng cũng điều chuyển cả hạt trưởng và hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm vì thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý rừng và đất rừng gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian gần đây, sau khi báo chí phản ánh hàng loạt vụ phá rừng trên địa bàn huyện Bảo Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án liên quan đến rừng tại huyện này; giao công an tỉnh điều tra, xử lý các sai phạm.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.