Kỷ luật hàng loạt cán bộ 'dính' đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

Hàng loạt cán bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh- Ảnh Đức Minh
Hàng loạt cán bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh- Ảnh Đức Minh
TPO - Liên quan đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, hàng loạt cán bộ thuộc UBND tỉnh Đồng Nai đã bị xử lý kỷ luật. 

Liên quan đến sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trong thời điểm giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã tiến hành kiểm điểm một số tập thể, cá nhân thuộc UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, ông Võ Thanh Nhuận, Trưởng phòng đầu tư thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai bị cảnh cáo về mặt Đảng do tham mưu cho UBND tỉnh gia hạn hoạt động của bến thủy nội địa, không đúng quy chế làm việc; thẩm định văn bản trình UBND tỉnh có nội dung sai sự thật; thay đổi nội dung văn bản tham mưu của các sở, ngành nhưng không trao đổi lại với các sở, ngành...

Chuyên viên phòng đầu tư Nguyễn Bùi Minh Nguyệt bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng vì báo cáo sai sự thật và thay đổi nội dung văn bản không có trao đổi lại với sở, ngành chuyên môn. Cùng đó, hơn 10 Giám đốc và Phó Giám đốc các Sở, ngành tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

 Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong thời kỳ làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã ký các văn bản cho phép Cty Cường Hưng được kinh doanh bến thủy nội địa, mặt bằng và vật liệu xây dựng, gia hạn hoạt động bến thủy nội địa là lĩnh vực không được Chủ tịch UBND tỉnh phân công mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho chính Cty do chồng bà làm giám đốc. Những vi phạm của bà Thanh là nghiêm trọng  cần phải được kiểm điểm, xem xét kỷ luật.

 Ngày 4/5, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

 Ngay sau đó, Đảng đoàn Quốc hội đã có văn bản gửi Ban Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai về việc thực hiện chỉ đạo xem xét bãi nhiệm ĐBQH đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Bà Phan Thị Mỹ Thanh vừa có đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai với lý do sức khỏe không được ổn định và đang bị kỷ luật về mặt Đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.