Kỷ luật Giám đốc CDC Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Nguyễn Văn Lành - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật cách chức về mặt Đảng.

Ngày 10/5, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, sáng cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã công bố quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Lành - Giám đốc CDC Hậu Giang.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Lành là Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hậu Giang, bị kỷ luật bằng hình thức ‘cách chức’ về mặt Đảng.

Ông Lành là người đã ‘giao nộp’ túi quà đựng 450 triệu đồng do người của Công ty Việt Á đem tới nhà ông để “bồi dưỡng anh em chống dịch”.

Kỷ luật Giám đốc CDC Hậu Giang ảnh 1

CDC Hậu Giang.

Sáng cùng ngày, PV Tiền Phong nhiều lần liên hệ điện thoại với Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang để hỏi thêm thông tin nhưng các vị này không hồi âm.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang nói với PV, đã nắm được thông tin và sắp tới tỉnh sẽ có thông báo báo chí cụ thể, rõ ràng về vụ việc này.

Như tin Tiền Phong đã đưa, hồi tháng 12/2021, ông Nguyễn Văn Lành - Giám đốc CDC Hậu Giang đi làm về tới nhà thì có một người tới giới thiệu tên Nguyên của Công ty Việt Á đem đến một túi quà bên trong đựng 450 triệu đồng, nói là “cái này anh em chống dịch cực khổ, tụi em bồi dưỡng” rồi bỏ đi.

Chiều cùng ngày, ông Lành xách “túi quà” đến cơ quan và mời các phòng chức năng lại và lập biên bản niêm phong, báo cáo trình UBND tỉnh.

Trả lời Tiền Phong ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho hay, vụ việc đang được cơ quan công an xử lý.

MỚI - NÓNG