Có 31 kết quả :

Giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật Đảng

Giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật Đảng

TP - “Công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ qua đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức đảng, đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; đóng góp tích cực vào việc kiểm soát quyền lực, trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, quyền hạn được giao, nhất là phòng, chống việc lạm quyền, lợi dụng quyền lực để trục lợi”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, nói.
Ông Trần Lưu Quang: ‘Kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng phải ngay ngắn, mẫu mực’

Ông Trần Lưu Quang: ‘Kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng phải ngay ngắn, mẫu mực’

TPO - Nói về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho rằng những cán bộ làm công tác này cũng có thể mắc sai phạm nên quá trình thực thi nhiệm vụ cần phải ngay ngắn, mẫu mực và thực sự giỏi về nghiệp vụ để chứng minh một cách khoa học sai phạm của các cá nhân, đơn vị.
Không gian triển lãm của Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật của Hội NSNA Việt Nam. Ảnh: VAPA

Tiếp vụ Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh bị kỷ luật Đảng: Thêm nghi vấn về tài chính

TP - Sau khi Tiền Phong đăng hai bài về những sai phạm dẫn tới án kỷ luật của Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, một số hội viên đặt thêm nghi vấn về các vấn đề chưa được làm rõ quanh công tác tài chính của Hội, liên quan đến Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam trực thuộc Hội.
Ông Vũ Quốc Khánh tại Triển lãm Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới Ảnh: VAPA

Quanh vụ Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh bị kỷ luật Đảng: Lùm xùm một vụ từ chức

TP - Đại hội toàn quốc Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đáng ra tổ chức tháng 12/2019 nhưng bị hoãn, đến lúc này vẫn chưa diễn ra (Điều lệ Hội quy định Đại hội không được lui quá một năm). Ngoài hoàn cảnh COVID-19, nguyên nhân chính là có những đơn thư đề nghị làm rõ sai phạm của Chủ tịch Hội Vũ Quốc Khánh - người vừa chịu mức kỷ luật Cảnh cáo trong Đảng.
Một chương trình của Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Trị (QRTV).

Kỷ luật giám đốc Đài PT-TH Quảng Trị vì mời thầy cúng làm lễ tại cơ quan

TPO - Ông Trần Đức Hữu, Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách do chủ trương để Phòng Dịch vụ -Quảng cáo và Phòng Tổ chức-Hành chính của Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh tổ chức mời thầy cúng về cơ quan lễ cúng mang tính chất mê tín, đồng thời trực tiếp tham gia lễ cúng này…
 Kỷ luật đảng Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Trị

Kỷ luật đảng Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Trị

TPO - Chiều 1/2, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật 2 đảng viên hiện là lãnh đạo thuộc Sở NN&PTNT Quảng Trị, do có nhiều sai sót trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý thiệt hại do sự cố môi trường biển.
Cần tránh những nhận thức sai lệch từ việc kỷ luật ông Chu Hảo

Cần tránh những nhận thức sai lệch từ việc kỷ luật ông Chu Hảo

Những ngày qua, không gian mạng lan truyền những luồng tư tưởng khác nhau về việc UBKT Trung ương kết luận và thi hành kỷ luật ông Chu Hảo vì đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, vi phạm tư cách, tiêu chuẩn đảng viên và quy định những điều đảng viên không được làm; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Trụ sở Bộ Thông tin - Truyền thông.

Đề nghị thi hành kỷ luật lãnh đạo Bộ TT-TT và hai tướng quân đội

TP - Cùng với việc thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với 4 cán bộ lãnh đạo, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng và đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư BCSĐ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng hai tướng lĩnh quân đội có vi phạm nghiêm trọng.
Ông Võ Kim Cự nói gì?

Ông Võ Kim Cự nói gì?

TP - Ngày 4/4, qua nhiều lần PV Tiền Phong liên hệ qua điện thoại, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA)-ông Võ Kim Cự đã bắt máy, và cho biết ông đang ở Hà Tĩnh, đồng thời “chưa” nghe thấy thông tin bị đề nghị cách chức Chủ tịch VCA.
Ông Võ Kim Cự (ảnh nhỏ) và Trụ sở liên minh hợp tác xã Việt Nam. Ảnh: Mạnh Thắng.

Khi nào xem xét tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự?

TP - Sau đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Võ Kim Cự từ Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, vấn đề được dư luận đặt ra là có xem xét tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với ông Cự hay không, nếu có thì khi nào?
Các sở quan liêu, tham mưu không đúng đối tượng

Các sở quan liêu, tham mưu không đúng đối tượng

TP - Giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của một đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ Hội Đông y tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) đã nhận thấy những biểu hiện thiếu gương mẫu, tư lợi, quan liêu, tham mưu sai... của nhiều cá nhân, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh này.
Thi hành kỷ luật đảng vụ trưởng Lê Đình Minh

Thi hành kỷ luật đảng vụ trưởng Lê Đình Minh

TP - Đảng ủy Bộ Nội vụ vừa có quyết định số 343/QĐ- ĐU về việc thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Lê Đình Minh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ, kiêm Bí thư Chi bộ, đồng thời là Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ- Bộ Nội vụ.