Kỷ luật Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – ông Đinh Khoa Toàn
Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – ông Đinh Khoa Toàn
TPO - Do chưa sâu sát trong công việc, ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang xem xét kỷ luật.

Nguồn tin từ Tỉnh ủy Kiên Giang sáng ngày 5/4 cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã ban hành thông báo kết luận về những sai phạm của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – ông Đinh Khoa Toàn và Huỳnh Quang Hưng. Trên cơ sở đó đã tiến hành kiểm điểm theo quy trình, và Ban chấp hành Huyện ủy Phú Quốc đã quyết định kỷ luật “khiển trách” đối với ông Toàn và “kiểm điểm rút kinh nghiệm” đối với ông Hưng.

Theo kết luận, ông Toàn chưa sâu sát, thiếu kiểm tra các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công nên để cán bộ cấp dưới và đơn vị phụ trách xảy ra thiếu sót, sai phạm. Công tác chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công chưa thường xuyên.

Công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao, đơn khiếu nại tồn đọng nhiều, hồ sơ giải quyết trễ hẹn và tỷ lệ sai cao. Công tác quản lý lĩnh vực xây dựng còn hạn chế, vi phạm; tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được.

Đặc biệt, ông Toàn không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương và kết luận của tỉnh; quyết định, bản án đã có hiệu lực của tòa án nên gây thiệt hại, bức xúc đối với người dân, doanh nghiệp; chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn...

Đối với ông Hưng, được phân công làm Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện nhưng thiếu kiểm tra để cấp dưới “làm bậy”, dẫn đến bồi thường sai với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn để tồn đọng nhiều hồ sơ không giải quyết và cũng không nêu rõ lý do...

MỚI - NÓNG