Liên quan vụ phá rừng thủy điện Khe Diên (Quảng Nam):

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn
TP - Lãnh đạo tỉnh  Quảng Nam vừa có quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Thuật, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn.

Trong vụ án phá rừng thuỷ điện Khe Diên thuộc huyện Quế Sơn (Tiền phong đã có loạt bài phản ánh),  về trách nhiệm quản lý, điều hành, ông Võ Thuật chưa có giải pháp để giải quyết dứt điểm, hiệu quả những vấn đề nổi cộm.

Không thường xuyên kiểm tra, giám sát để cán bộ dưới quyền trực tiếp làm trái những quy định của Nhà nước trong việc khai thác, tận thu, tận dụng gỗ, gây thất thoát ngân sách Nhà nước, làm mất  lòng tin của cán bộ và nhân dân.

Trước đó, trong lần trả lời phỏng vấn Tiền phong, ông Thuật cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, không đồng tình với việc thi hành kỷ luật ông, vì theo ông, trách nhiệm chính thuộc về ông  Hà Phước Trinh, Bí thư Huyện ủy.

Như Tiền phong đã đề cập,  liên quan đến vụ phá rừng này, 11 đối tượng đã bị VKSND tỉnh Quảng Nam đề nghị truy tố. Trong đó, có ông Hồ Tấn Sơn, nguyên Phó ban Tổ chức tỉnh ủy.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.