Kỷ luật cán bộ cấp xã, huyện làm trái về đất đai

Kỷ luật cán bộ cấp xã, huyện làm trái về đất đai
TP - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia J’lơi và các phó bí thư Đảng ủy và Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ja J’lơi (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Những người này bị kỷ luật vì đã vi phạm quy định về việc cấp sai thẩm quyền nhiều lô đất tại khu vực trung tâm xã cho cán bộ, giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu phải thu hồi các lô đất cấp sai thẩm quyền. Hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục kiểm tra các sai phạm trên.  

Ông Đoàn Văn Phương, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Đăk G’long, tỉnh Đắk Nông, ngày 20/8, cho biết: Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Đăk G’long đã ra quyết định cách chức Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường đối với ông Dương Quốc Hưng do lập hồ sơ khống chiếm dụng tiền ngân sách Nhà nước.

Theo hồ sơ điều tra, trong thời gian đương nhiệm Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thực hiện dự án bố trí đất ở cho cán bộ trên địa bàn, ông Hưng đã móc nối với một số doanh nghiệp chiếm dụng, chuyển vào tài khoản cá nhân số tiền hơn 600 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Hưng còn chỉ đạo nhân viên lập chứng từ khống để chiếm đoạt 24 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước. Với hành vi trên, ông Hưng đã bị cách chức và bị điều động sang làm chuyên viên của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm