Kỷ luật 3 học sinh đánh bạn dã man trong kí túc xá

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Liên quan đến vụ việc, 3 nam sinh THCS đánh bạn dã man trong kí túc xá (KTX), phía nhà trường đã đưa ra hình thức kỉ luật đối với các học sinh này. Cụ thể, các học sinh đánh bạn sẽ bị phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống mức trung bình.

Theo đó, tối 28/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam sinh đánh đập 1 nam sinh khác ngay trong ký túc xá. Vụ việc xảy ra tại Trường DTNT THCS huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Ngày 29/5, Trường DTNT THCS huyện Quỳ Hợp đã có báo cáo, trong đó ghi rõ, vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ 20 phút (ngày 11/5/2018), 3 em học sinh đánh bạn là Bùi T.A, Cao T.T  (lớp 9C) và Mạc L.N (lớp 9B). Học sinh bị đánh là em Đinh X.H (lớp 9C). Đến ngày 12/5, ông Đinh Văn Tấn - bố em Đinh X.H viết đơn trình bày và đề nghị nhà trường xử lý vụ việc.

Tiếp nhận đơn của phụ huynh, ngày 14/5, Trường DTNT THCS huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp xử lý vụ việc. Tại cuộc họp, nhà trường đã đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với các học sinh đánh bạn là phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống trung bình. Tất cả gia đình của các học sinh đánh và  bị đánh đều thống nhất, đồng tình với hướng xử lý này.

Kỷ luật 3 học sinh đánh bạn dã man trong kí túc xá ảnh 1 Ba học sinh đánh bạn đã nhận hình thức kỷ luật của nhà trường.

Tuy nhiên, khi xem lại clip đăng tải trên mạng xã hội, ông Tấn bức xúc và tiếp tục có đơn yêu cầu giải quyết vụ việc lần 2.

Sáng ngày 29/5, Trường DTNT THCS huyện Quỳ Hợp đã mời gia đình các học sinh lên làm việc, đồng thời thành lập Hội đồng kỷ luật và lập hồ sơ xử lý kỷ luật đối với 3 học sinh đánh bạn nói trên.

Buổi làm việc tiếp theo của nhà trường, phụ huynh, học sinh, các bên liên quan đã thống nhất hòa giải, xử lý nội bộ giữa các gia đình, 3 học sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái, thành khẩn xin lỗi bạn; các phụ huynh của 3 học sinh cũng xin lỗi gia đình em Đinh. X.H, đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra. Phía gia đình học sinh bị đánh cũng chấp nhận với cách giải quyết của nhà trường.

MỚI - NÓNG
Thượng úy Trần Thị Thủy ngấn lệ trong lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh sự kiện 14/3/1988
Ký sự Trường Sa: Gặp người con của liệt sỹ Gạc Ma
TP - “Là con của liệt sỹ Gạc Ma, tự hào về sự anh dũng hy sinh của cha và đồng đội, bản thân tôi luôn phấn đấu, cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước”, Thượng úy Trần Thị Thủy tâm sự.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.