Kỷ luật 2 nữ sinh ở Huế chặn đường đánh nữ sinh lớp 7

Kỷ luật 2 nữ sinh ở Huế chặn đường đánh nữ sinh lớp 7
Ngày 15/5 tin từ trường THCS Huỳnh Đình Túc (phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật với 2 nữ sinh lớp 9 đánh một nữ sinh lớp 7 trong trường.  

Theo đó, 2 em nữ sinh cùng học lớp 9/1 là P.T.T.N. và C.T.N.A. đã bị kỷ luật cảnh cáo, đồng thời bị xếp loại hạnh kiểm cả năm học ở mức trung bình.

Thầy Nguyễn Khoa Trí, Hiệu trưởng THCS Huỳnh Đình Túc, việc kỷ luật như vậy là phù hợp bởi nếu xếp loại hạnh kiểm thấp hơn thì 2 em N. và A. sẽ không được xét tốt nghiệp cấp 2. Ngoài ra, do 2 nữ sinh đã nhận lỗi của mình khi đánh bạn nên cần được nhà trường tạo cơ hội sửa sai vì các em còn tương lai dài phía trước.

Như đã đưa tin, khoảng hơn nửa tháng trước, 2 nữ sinh P.T.T.N. và C.T.N.A. đã đánh liên tiếp vào mặt, xô ngã nữ sinh P.T.T.Nh. học lớp 7/4 của trường THCS Huỳnh Đình Túc tại một khu vực vắng vẻ gần chùa Huyền Không Sơn Thượng ở phường Hương Hồ.

Sau khi bị đánh, em Nh. đã lo sợ, tâm lý bất an. Phụ huynh 2 nữ sinh đánh bạn biết sự việc đã cùng con tới nhà em Nh. để xin lỗi. Hiện em Nh. đã ổn định tâm lý.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.