Kỳ lạ, máy bay không người lái lao xuống cánh đồng ngô

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc máy bay được sản xuất năm 1941 đang bảo dưỡng thì cất cánh bay và lao xuống cánh đồng ngô, hư hỏng toàn bộ.
Chiếc máy bay được sản xuất năm 1941 đang bảo dưỡng thì cất cánh bay và lao xuống cánh đồng ngô, hư hỏng toàn bộ.
TPO - Một chiếc máy bay có tuổi đời 80 năm đã cất cánh và bay được khoảng 2 dặm, sau đó rơi xuống cánh đồng ngô ở tiểu bang Nebraska của Mỹ. Điều đáng nói là trên máy bay không hề có phi công.

Theo thông cáo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Merrick, chiếc máy bay đã bay lên độ cao khoảng 200 feet và đi được 1,5 km trước khi lao xuống cánh đồng ngô.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Không có người nào trên máy bay trong vụ việc này. Không có thương tích nào được báo cáo".

Vậy, làm thế nào để một chiếc máy bay cất cánh mà không có ai trên máy bay?

Cảnh sát cho biết, chiếc Piper 1941 là một chiếc máy bay đơn giản, không có bộ khởi động tự động hoặc chìa khóa khởi động. Để khởi động nó, một người phải quay cánh quạt bằng tay. Động cơ của nó hoạt động dễ dàng đến mức tăng ga và người thợ máy có thể chưa kịp lên máy bay thì nó đã vọt lên.

Các nhà chức trách cho biết, chiếc máy bay đã bị hư hỏng toàn bộ.

Cục Hàng không dân dụng Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Newsbreak
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.