Kỳ lạ, máy bay không người lái lao xuống cánh đồng ngô

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc máy bay được sản xuất năm 1941 đang bảo dưỡng thì cất cánh bay và lao xuống cánh đồng ngô, hư hỏng toàn bộ.
Chiếc máy bay được sản xuất năm 1941 đang bảo dưỡng thì cất cánh bay và lao xuống cánh đồng ngô, hư hỏng toàn bộ.
TPO - Một chiếc máy bay có tuổi đời 80 năm đã cất cánh và bay được khoảng 2 dặm, sau đó rơi xuống cánh đồng ngô ở tiểu bang Nebraska của Mỹ. Điều đáng nói là trên máy bay không hề có phi công.

Theo thông cáo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Merrick, chiếc máy bay đã bay lên độ cao khoảng 200 feet và đi được 1,5 km trước khi lao xuống cánh đồng ngô.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Không có người nào trên máy bay trong vụ việc này. Không có thương tích nào được báo cáo".

Vậy, làm thế nào để một chiếc máy bay cất cánh mà không có ai trên máy bay?

Cảnh sát cho biết, chiếc Piper 1941 là một chiếc máy bay đơn giản, không có bộ khởi động tự động hoặc chìa khóa khởi động. Để khởi động nó, một người phải quay cánh quạt bằng tay. Động cơ của nó hoạt động dễ dàng đến mức tăng ga và người thợ máy có thể chưa kịp lên máy bay thì nó đã vọt lên.

Các nhà chức trách cho biết, chiếc máy bay đã bị hư hỏng toàn bộ.

Cục Hàng không dân dụng Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Newsbreak
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.