Ký kết các hợp đồng trị giá 2,4 tỷ USD

Ký kết các hợp đồng trị giá 2,4 tỷ USD
Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Đức, ngày 7/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký một số thỏa thuận kinh tế giữa các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Việt Nam và Đức, có tổng trị giá 2,4 tỷ USD.
Ký kết các hợp đồng trị giá 2,4 tỷ USD ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tiến sĩ Reto Francioni, Chủ tịch Thị trường Chứng khoán Frankfurt rung chuông phiên giao dịch cuối ngày. ảnh: Đức Tám - TTXVN

Đó là các thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Tổng công ty hàng không Việt Nam, Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí, Ngân hàng đầu tư Việt Nam và công ty Bitgevin (Đức) hợp tác xây dựng khu đô thị Xuân Phương tại Đức trị giá 1,5 tỷ USD; thỏa thuận mua tàu chở hàng trị giá 400 triệu USD giữa Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam với công ty Staholding Und Management; và thỏa thuận hợp tác tư vấn phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD giữa Tập đoàn dệt may Việt Nam với Deutches Bank.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn, diễn ra chiều 7/3 (giờ địa phương) tại thành phố Frankfurt của Đức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc những cam kết với cộng đồng quốc tế và tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Đức, phát triển mạnh ở Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ Chính phủ Việt Nam thực hiện nhất quán chủ trương là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc vì hoà bình, hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển.

Sau khi thông báo tới 300 doanh nghiệp Đức về giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định các doanh nghiệp Đức sẽ tìm thấy nhiều cơ hội đầu tư tại Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hạ tầng.

Thủ tướng nhấn mạnh với ưu thế vị trí đại lý, kinh tế của Việt Nam trong khu vực và vai trò quan trọng của Đức trong Liên minh Châu Âu (EU), mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng là một nhân tố quan trọng thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác khu vực và kinh tế toàn cầu.

Giải đáp một số câu hỏi của các doanh nghiệp Đức về việc Việt Nam thực hiện cam kết Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Thủ tướng khẳng định, Việt Nam thực hiện nghiêm túc các cam kết mở cửa thị trường, kể cả những lĩnh vực nhạy như thị trường bán lẻ, tài chính, viễn thông, ngân hàng.

Cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm thị trường chứng khoán Frankfurt và khai trương Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt.

Tại Frankfurt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các tập đoàn hàng đầu của CHLB Đức, thăm công ty dược phẩm Sanofi Aventis, Deutsche Bank và Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.