Kuwait: Chỉ người đã tiêm ngừa COVID-19 mới được ra nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Chính quyền Kuwait ban hành quy định ghi rõ chỉ những người đã tiêm ngừa COVID-19 mới được xuất cảnh. Phụ nữ mang thai và trẻ em là hai đối tượng được miễn trừ.

Theo RT, chính quyền Kuwait hôm thứ Ba công bố lệnh cấm xuất cảnh đối với những công dân chưa tiêm chủng.

Quy định bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8. Người dân muốn xuất cảnh phải được tiêm một trong những loại vắc xin mà chính phủ Kuwait đã phê duyệt, đồng thời có “thẻ xanh lá cây” trong ứng dụng vắc xin trên điện thoại di động.

Trẻ em dưới 16 tuổi là đối tượng được miễn trừ. Những người không đủ sức khoẻ để tiêm chủng, cũng như phụ nữ mang thai, vẫn được phép xuất cảnh nếu có giấy chứng nhận từ cơ quan y tế.

Người Kuwait xuất cảnh phải có bảo hiểm y tế trong thời gian họ đi nước ngoài. Bảo hiểm này bao gồm việc điều trị COVID-19.

Động thái này sẽ ảnh hưởng đến phần lớn dân số Kuwait. Vì theo dữ liệu mới nhất, Kuwait mới tiêm hơn 2,3 triệu liều vắc xin COVID-19. Khoảng hơn một triệu người - tương đương 22% dân số Kuwait - đã được tiêm hai mũi vắc xin.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, quốc gia vùng Vịnh này đã ghi nhận hơn 394.000 ca mắc COVID-19, với hơn 2.300 người tử vong.

Cũng trong ngày thứ Ba, cơ quan hàng không Kuwait cho biết những người đến nước này phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên máy bay, và không được có bất cứ triệu chứng nào.

Chính phủ Kuwait hôm thứ Hai đã nới lỏng một số lệnh hạn chế liên quan đến COVID-19, và nối lại gần như tất cả các hoạt động, từ các sự kiện tụ tập đông người như hội nghị, đám cưới…

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG