Kon Tum: Xuất lộ thêm nhiều bãi gỗ lậu

 26 lóng gỗ được phát hiện tại huyện Kon Rẫy
26 lóng gỗ được phát hiện tại huyện Kon Rẫy
TPO - Ngày 3/2/2017, UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết, sau khi báo chí phản ánh tình trạng vận chuyển, tập kết gỗ trên sông Đắk Bla (đoạn qua Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum, giáp ranh với huyện Chư Păh), đơn vị đã chỉ đạo ngành chức năng điều tra, xác minh.

Kết quả: phát hiện thêm 2 bãi gỗ tại tiểu khu 174, đoạn qua xã Hà Tây, huyện Chư Păh, thuộc quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh. 

Tại bãi thứ nhất, ngành chức năng đã lập biên bản 2 đối tượng Von (18 tuổi, xã Hà Tây) và A Đích (19 tuổi, Tp. Kon Tum) đang dùng 2 con bò kéo gỗ vào một bãi gỗ, tại đó đã có 29 lóng gỗ nhóm V khối lượng hơn 10,9m3. Mở rộng tìm kiếm, đoàn phát hiện bãi thứ 2 có 44 lóng gỗ tròn nhóm V, khối lượng 18,5m3.

Tương tự, sau phản ánh của báo chí, đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cũng phối hợp với các đơn vị liên quan của UBND huyện Kon Rẫy tổ chức tuần tra, truy quét, phát hiện tại tiểu khu 554, xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy, giáp ranh huyện Chư Păh) có 2 bãi gỗ có 26 lóng gỗ nhóm IV và V, tổng khối lượng hơn 15m3.

Kon Tum: Xuất lộ thêm nhiều bãi gỗ lậu ảnh 1 Lâm tặc kết gỗ lậu thành bè vận chuyển dọc sông Đắk Bla

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 17/1/2017, nhóm phóng viên phát hiện gỗ lậu được thả bè trôi dọc sông Đắk Bla (đoạn qua thôn Kon Jơ Ri, xã Đắk Rơ Wa, Tp. Kon Tum) trước khi tập kết tại mỏ cát của Công ty TNHH vật liệu xanh Bảo Sơn. 

Nhận phản ánh từ nhóm phóng viên, kiểm lâm mới đến bắt được hơn 8,2m3 gỗ và cho rằng số gỗ trôi sông không phải khai thác từ Tp. Kon Tum vì nơi này không còn gỗ tự nhiên, mà có khả năng đã được khai thác từ vùng giáp ranh về.
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Lợi dụng học online, giả mạo nhà trường thu học phí

TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi áp dụng hình thức học trực tuyến đã xuất hiện tình trạng đối tượng xấu lợi dụng giả danh là cán bộ nhà trường, giáo viên… gọi điện, nhắn tin yêu cầu sinh viên, phụ huynh nộp học phí nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.