Kon Tum: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo

Kon Tum: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 200 bệnh nhân nghèo
TP - Sáng 27-12, tại Kon Tum, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng phối hợp với Khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum) phẫu thuật mắt miễn phí cho 60 người nghèo trên địa bàn, trong đó có 10 bệnh nhân là người dân tộc thiểu số.

Chi phí cho 1 ca mổ mắt khoảng 6 triệu đồng được Bảo hiểm y tế chi trả 90%, còn lại bệnh viện hỗ trợ và gia đình bệnh nhân đóng góp.

Đây là đợt mổ mắt miễn phí thứ tư trong năm 2010, theo phương pháp Pha-cô được Bệnh viện Mắt Đà Nẵng và Bệnh viện Mắt TP HCM thực hiện và chuyển giao kỹ thuật tại Kon Tum; đã mổ cho hơn 200 bệnh nhân bị bệnh mắt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.