Kon Tum: Một phó hiệu trưởng làm lộ đề kiểm tra lớp 8

Kon Tum: Một phó hiệu trưởng làm lộ đề kiểm tra lớp 8
TP - Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum đã thừa nhận việc để lộ đề thi và Sở đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành xác minh sự việc và đã xác định được người làm lộ đề thi này là cô giáo Trần Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đăk Rơ Ve, huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Đề kiểm tra học kỳ 1 (năm học 2007-2008) dành cho khối THCS do Sở GD&ĐT Kon Tum chịu trách nhiệm ra, gồm 3 môn: Toán, Ngữ văn và Anh văn; các môn thi còn lại Sở ủy quyền Trưởng phòng Giáo dục huyện, thị trực tiếp ra đề thi.

Khối THCS thi vào các ngày 10 và 11/1. Khi đang thi môn Ngữ văn, giám thị phát hiện một học sinh lớp 8 thuộc Trường Trung học chuyên Kon Tum có đề thi môn Ngữ văn từ trước, kiểm tra tiếp thì học sinh này và một số học sinh khác còn có cả đề thi môn Toán và Ngữ văn (dự định sẽ thi  ngày 11/1).

Sự việc được báo cáo về Sở GD&ĐT Kon Tum và Ban giám đốc Sở quyết định cho dừng ngay đợt kiểm tra khối lớp 8 trong toàn tỉnh.

Chiều qua (13/1) trao đổi với Tiền phong, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Thư đã thừa nhận việc để lộ đề thi và Sở đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành xác minh sự việc và đã xác định được người làm lộ đề thi này là cô giáo Trần Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đăk Rơ Ve, huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Cô Hường đã thú nhận việc làm của mình rằng, khi nhận đề thi từ Trưởng phòng Giáo dục, cô đã tự ý cắt phong bì đựng đề thi rồi photocopy toàn bộ đề thi này để gửi cho người con đang học tại Trường Trung học chuyên Kon Tum và con của cô đã “chia” cho một số bạn thì bị phát hiện.

“Sẽ xử lý nghiêm đối với việc làm sai trái của cô giáo Hường” - Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Thư, nhấn mạnh.

Dự kiến, việc kiểm tra học kỳ dành cho khối lớp 8 này sẽ được ngành giáo dục Kon Tum lùi lại vào ngày 15/1.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.