Kon Tum: Giám đốc công ty khai thác sâm đe dọa phóng viên

TP - Sau khi Tiền Phong đăng các bài viết chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô theo kết luận thanh tra số 07 (ngày 18/12/2020) của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Giám đốc công ty này là ông Nguyễn Thành Chung mới đây đã gọi điện thoại, dùng những lời lẽ có hàm ý đe dọa phóng viên.

Trên điện thoại, mới đầu, ông này giải thích bản thân từ trước tới nay làm “vì sự nghiệp”. Sau đó, ông Chung tuyên bố rằng, nếu phóng viên không dừng viết bài, trong 10 ngày tới sẽ bị “trời hại”. “Tao biết tên mày rồi đấy”, ông Chung nói và yêu cầu phóng viên phải “trăm lần xin lỗi” vì đã viết những sai phạm về Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô.

 Ngày 10/1, trao đổi với Tiền Phong về việc đe dọa nêu trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp cho biết, sẽ kiểm tra và thông tin lại. Liên quan  những sai phạm của doanh nghiệp này đã được chỉ rõ tại kết luận thanh tra số 07, ông Tháp nói, cơ quan chuyên môn đang xử lý trên tinh thần sai đến đâu xử lý tới đó.

 Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô được giao quản lý, sử dụng khoảng 30 nghìn ha trên các huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Tu Mơ Rông (đều thuộc tỉnh Kon Tum) với chức năng chăm sóc và trồng rừng, trồng cây dược liệu (sản phẩm sâm Ngọc Linh được công ty này đưa vào khai thác từ năm 2018), khai thác gỗ và lâm sản khác…

Rừng là yếu tố cốt lõi để sâm Ngọc Linh phát triển. Tuy nhiên, kết luận thanh tra của tỉnh Kon Tum chỉ rõ: Từ năm 2018 đến 2020, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô liên tục để xảy ra các vụ phá và khai thác rừng trái phép trên lâm phần quản lý. Theo đó, trong khoảng 5 tháng (từ tháng 7 đến 12/2018), đơn vị này để xảy ra 2 vụ vận chuyển lâm sản trái phép với khối lượng hơn 5,7m3 và rất nhiều vụ phá rừng khác.

Năm 2020, lâm phần do Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô quản lý (tại huyện Đăk Tô) tiếp tục để xảy ra 22 vụ khai thác lâm sản trái phép với tổng khối lượng gỗ vi phạm hơn 159m3, trong đó đã có 6 vụ khai thác trái phép bị khởi tố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

TPO - Sau 4 ngày xét xử, tối ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng, giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

TPO - TIN NÓNG ngày 26/5: Yêu cầu giải mật tài liệu trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang; Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm; Khởi tố đối tượng nhiều lần giao cấu với trẻ em tại nhà trọ; Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác...
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...