Kon Tum: 4 trường hợp tử vong do chó dại cắn

Kon Tum: 4 trường hợp tử vong do chó dại cắn
TPO - Ngày 28/3, bác sĩ Đào Duy Khánh- giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết: từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum phát hiện 4 ổ dịch bệnh dại, trong đó tại TP Kon Tum có 3 ổ dịch và một ổ dịch bệnh dại được phát hiện tại huyện Đăk Glei, khiến 4 người chết.

Trường hợp đầu tiên là A Sai, 11 tuổi, ngụ tại làng Măng La Kơtu, xã Ngọc Bay, TP Kon Tum nhập viện ngày trưa 3/1/2018 với các triệu chứng nhiễm bệnh dại, tử vong tối cùng ngày. Trường hợp mới nhất là A Khơ, 7 tuổi, ngụ tại làng Klâu Ngol Zố, xã Ya Chim, TP Kon Tum lúc nhập viện tối 22/3, đến tối 24/3 thì tử vong. Trong 4 trường hợp tử vong có 3 trường hợp bị chó cắn từ 2 đến 3 tháng trước thời điểm phát bệnh, cả 4 trường hợp đều không tiêm vắc xin và điều trị dự phòng sau phơi nhiễm.

Hiện ngành chủ trương tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh dại, vận động tất cả các trường hợp bị chó, mèo cắn trong 3 năm gần đây tới các cơ sở y tế để tiêm phòng vắc xin, có sử dụng nguồn kinh phí chống dịch để hỗ trợ bệnh nhân nghèo- Bác sĩ Khánh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm