Ko Jin-young - 'Nữ hoàng' mới làng golf thế giới

Ko Jin-young - 'Nữ hoàng' mới làng golf thế giới
TP - Nữ golfer xinh đẹp 23 tuổi người Hàn Quốc Ko Jin-young lần đầu tiên leo lên vị trí số 1 thế giới, ngay sau khi giành chiến thắng tại giải ANA Inspiration.

Hôm qua (8/4), bảng xếp hạng golf chuyên nghiệp nữ thế giới (Women’s World Golf Rankings) đã cập nhật kết quả mới nhất. Theo đó, golfer 23 tuổi người Hàn Quốc Ko Jin-young đã vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Ko Jin-young bước lên ngôi hậu của làng golf nữ thế giới, chỉ một ngày sau khi giành chức vô địch ANA Inspiration- giải major đầu tiên trong năm với tổng điểm -10. Golfer người Hàn Quốc là người duy nhất đánh cả 4 vòng không quá 70 gậy tại ANA Inspiration. Cô bỏ cách người về nhì Lee Mi Hyang 3 gậy.

Chức vô địch ANA Inspiration giúp Ko Jin-young thiết lập nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp. Đây là lần đầu tiên nữ golf người Hàn Quốc giành được danh hiệu major, cũng là lần thứ 4 cô chiến thắng tại LPGA Tour. Ngoài ra, Ko Jin-young đã trở thành người Hàn Quốc thứ 15 trong lịch sử từng vô địch major, kể từ khi Se Ri Pak đăng quang KPMG PGA và U.S Open vào năm 1998. Cô cũng là nữ golfer Hàn Quốc thứ 5 giành chiến thắng tại ANA Inspiration. Nhưng điều quan trọng nhất là nữ golfer 23 tuổi đã có lần đầu tiên ngự trị ở ngôi vị số 1 của làng golf nữ thế giới.

“Thật không thể tin được. Tôi vẫn còn quá phấn khích. Tôi đã có một tuần thi đấu rất tốt. Tôi rất hạnh phúc về kết quả này”, Ko Jin-young bật khóc trước kỳ tích của mình. Nữ golfer người Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn tới quản lý Choi Soo-jin và caddie David Brooker vì sự hỗ trợ đắc lực của họ trong suốt hành trình của cô.

Vị trí số 1 thế giới phản ánh đúng những gì nữ golfer người Hàn Quốc thể hiện gần đây. Đây là danh hiệu thứ hai của Ko Jin-young chỉ trong hai tuần qua. Với năm lần kết thúc trong top ba ở sáu giải gần nhất, Ko Jin-young hiện là golfer có phong độ cao nhất LPGA Tour hiện tại.
Trước khi bước vào giải major đầu tiên trong năm ANA Inspiration, Ko Jin- young từng chia sẻ mục tiêu của cô không phải là chức vô địch, mà là tận hưởng niềm vui khi được chơi golf. Và có lẽ vì không hề đặt nặng phải giành kết quả tốt, nữ golfer 23 tuổi đã thi đấu vô cùng vui vẻ, tự tin và đạt được thành tích cao nhất.

Đứng hạng 2 tại giải này cũng là một tay golf đến từ Hàn Quốc Mi-Hyang Lee với tổng điểm -7. Người đạt thành tích tốt thứ ba là golfer người Mỹ Lexi Thompson với điểm -6 chung cuộc. Kim In-kyung đứng ở vị trí thứ 4, với cùng điểm -5 như golfer Tây Ban Nha Carlota Ciganda.

MỚI - NÓNG