Có 37 kết quả :

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN)

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia hấp dẫn thế nào sau 25 năm phát triển?

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) cho biết, Giải thưởng CLQG như là “hoa hậu” của các loại giải thưởng chất lượng, do Thủ tướng trao tặng nên đạt được giải này không dễ dàng. Trong 25 năm hình thành Giải thưởng, hơn 2.000 DN đã đạt giải vàng CLQG, đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tại tổ. Ảnh: Nhật Minh

Cần tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân

TP - Chiều 25/3, thảo luận về các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan tư pháp, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều đại biểu đề nghị cần tiếp tục đổi mới công tác lập pháp, cũng như các giải pháp đột phá phát triển kinh tế tư nhân.
Năm 2019, khu vực kinh tế tư nhân đã tạo ra 85% việc làm cho nền kinh tế. Ảnh: Hồng Vĩnh

Trao cơ hội cho kinh tế tư nhân

TP - Chương trình “Đối thoại 2045” diễn ra chiều 6/3 tại TPHCM thực sự khơi nguồn mạch phát triển mới cho doanh nghiệp tư nhân (DNTN). Tiền Phong ghi nhận một số ý kiến đáng chú ý của DNTN tại chương trình “Đối thoại 2045”.
VinGroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh của Việt Nam

Vượt qua thách thức để phát triển

TP - Dưới tác động của đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu và chưa xác định được thời điểm kết thúc, việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới  là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước.
Cải cách để lớn mạnh

Cải cách để lớn mạnh

TP - Cải cách thể chế vừa là áp lực, vừa là cơ hội để Việt Nam nắm bắt, tận dụng được cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đem lại để phát triển kinh tế. Đây cũng là vấn đề được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đặt ra.
Công nhân nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Vinfast đang lắp ráp chi tiết hoàn thiện xe ô tô

Đặt niềm tin mạnh mẽ vào kinh tế tư nhân

TP - Đảng và Nhà nước ta xác định nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, trong đó kinh tế tư nhân được xác định là một động lực quan trọng. Báo Tiền Phong xin giới thiệu bài viết của nhóm tác giả, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường ĐH Kinh tế - Đại học Quốc gia. 
Nhiều doanh nghiệp tư nhân ngày càng lớn mạnh Ảnh: Như Ý

Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vị thế

TP - Trong dự thảo báo cáo trình Ðại hội XIII, giai đoạn 5 năm 2015-2020 nêu rõ, kinh tế tư nhân đóng góp quan trọng trong phát triển đất nước... Ðã hình thành và phát triển một số tập đoàn kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, có thương hiệu và năng lực cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế.
Động lực đưa Đà Nẵng giữ vững danh hiệu điểm đến số 1 Thế giới hậu Covid-19

Động lực đưa Đà Nẵng giữ vững danh hiệu điểm đến số 1 Thế giới hậu Covid-19

PGS.TS Trần Đình Thiên, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhấn mạnh: “Trên bản đồ du lịch hiện nay, những điểm định hình chân dung du lịch rất rõ như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc… đều có dấu ấn của các tập đoàn tư nhân”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc triển lãm Thành tựu kinh tế tư nhân. Ảnh: TTXVN

Cần xây dựng những 'con sếu đầu đàn' trong kinh tế tư nhân

TP - “Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 đã phác họa thành công bức tranh Khu vực kinh tế tư nhân sau 2 năm đổi mới với đủ đầy các gam màu sáng tối. Đại diện Chính phủ và các bộ, ngành cũng thừa nhận môi trường kinh doanh chưa thật sự thuận lợi, còn nhiều rào cản hạn chế kinh tế tư nhân (KTTN) phát triển.
Vốn cho nền kinh tế đang phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng

50% vốn trung dài hạn cho nền kinh tế phụ thuộc vào ngân hàng

TPO - Tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 sáng nay, đại diện lãnh đạo NHNN cho biết: hiện vốn trung, dài hạn cho nền kinh tế chủ yếu vẫn phải dựa vào hệ thống ngân hàng, tín dụng trung dài hạn chiếm tỷ trọng khá lớn (khoảng 50,6% tổng dư nợ). Thực trạng này đã và đang tạo sức ép và rủi ro rất lớn cho hệ thống tổ chức tín dụng.
Kinh tế tư nhân – Động lực của phát triển

Kinh tế tư nhân – Động lực của phát triển

TP - Hội nghị Trung ương 5 khóa XII ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một lực quan trọng của nền kinh tế đã và đang tạo ra cuộc cải cách lớn đầy hứng khởi, góp phần để đội ngũ doanh nhân an tâm, vươn lên trong khát vọng làm giàu chính đáng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại nông trường Vineco Hà Nam vào tháng 2/2017. Ảnh: Quang Hiếu.

Doanh nghiệp mong Chính phủ hành động

TP - Thủ tướng cùng lãnh đạo bộ ngành, địa phương đã trực tiếp lắng nghe vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp (DN) về các vấn đề như đất đai, thuế… Nhiều rào cản trong môi trường đầu tư kinh doanh đã được Thủ tướng cam kết gỡ bỏ để DN phát triển.