Có 28 kết quả :

Sôi động Light up Đà Nẵng giữa phố đêm

Sôi động Light up Đà Nẵng giữa phố đêm

TPO - Tối 22/4, đông đảo du khách và bạn trẻ Đà Nẵng đổ về quảng trường Bạch Đằng - Bình Minh 6 để hòa mình vào không khí sôi động của Light up Đà Nẵng, khởi đầu cho chuỗi hoạt động tương tác nghệ thuật đường phố thức dậy du lịch đêm của thành phố biển.
Hoạt động du lịch phục vụ du khách vào ban đêm ở Sailing Club Nha Trang. Ảnh: V.K

'Thắp sáng' kinh tế đêm sau COVID: Nha Trang sẽ không ngủ

TP - Mô hình xe bán hàng lưu động “Food Truck” nhằm tạo tuyến phố mua sắm kết hợp ẩm thực, phát triển kinh tế đêm ở Nha Trang vừa được Tỉnh Đoàn Khánh Hoà đề xuất, hứa hẹn sẽ làm đa dạng sản phẩm du lịch phố biển. Trong lúc đó, UBND tỉnh Khánh Hoà cũng nghiên cứu xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm.
Bến tàu trên kênh Nhiêu Lộc chờ phục vụ khách về đêm ở TPHCM. Ảnh: UP

Dịch vụ đêm ở TPHCM chưa hấp dẫn

TP - Từng phát triển rất rầm rộ ở nhiều tỉnh, thành phố nơi du lịch phát triển, kinh tế đêm mang lại nhiều triển vọng, song từ khi có dịch COVID-19, kinh tế đêm bị co ngót, thu hẹp. Bao giờ kinh tế đêm phát triển trở lại, và cần những điều kiện gì để đóng góp lớn hơn cho nền kinh tế là vấn đề đặt ra và cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng.
Trải nghiệm du lịch Hà Nội về đêm là nhu cầu của hầu hết các du khách khi đến Thủ đô. Ảnh: Duy Phạm

Du khách đến Hà Nội không lo phải 'ngủ sớm'

TP - Quận Hoàn Kiếm vừa chính thức mở rộng không gian đi bộ khu vực phố cổ kết nối với phố đi bộ Hoàn Kiếm mỗi cuối tuần. Đây được coi là một bước quan trọng để quận thực hiện đề án phát triển kinh tế đêm, nhằm tận dụng tối đa những thế mạnh hiện có, tạo thành động lực phát triển mới. 
Ảnh minh họa

Hà Nội: Đẩy nhanh dự án trường đua ngựa, công viên giải trí để hút khách du lịch

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu chú trọng đưa vào hoạt động các dự án đầu tư có quy mô lớn như công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy (huyện Đông Anh); tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa (huyện Sóc Sơn); tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (quận Tây Hồ)...để thu hút khách du lịch.
Cú hích

Cú hích

TP - Kinh doanh, buôn bán ban đêm được coi là một hướng phát triển kinh tế mới và thường được gọi với cụm từ “Kinh tế đêm”.
Phố đêm Tạ Hiện

Gỡ rào cản, Hà Nội sẵn sàng sống về đêm

TP - Các địa điểm tham quan quen thuộc như Nhà tù Hỏa Lò, Ðền Ngọc Sơn, Hoàng Thành Thăng Long… đều đang được xây dựng các tour du lịch vào buổi tối, song song với việc mở cửa ban ngày. Trong đó, quận Hoàn Kiếm sẽ là khu vực lõi với Ðề án phát triển kinh tế đêm cho Thủ đô.
Phố Tây Tạ Hiện

Sau khi được 'gỡ rào', Hà Nội khai thác lợi thế kinh tế đêm thế nào?

TPO - Tại các địa điểm thăm quan quen thuộc như Nhà tù Hỏa Lò, Đền Ngọc Sơn, Hoàng Thành Thăng Long… đều đang được xây dựng các tour du lịch vào buổi tối, song song với việc mở cửa ban ngày. Việc này nhằm kích thích du lịch ban đêm theo Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt. 
Phố Bùi Viện (TP Hồ Chí Minh)

TPHCM bắt nhịp với xu thế phát triển kinh tế đêm

TP - Trong cuộc họp bàn về kế hoạch, nhiệm vụ giải pháp năm 2020 của Sở GTVT vừa diễn ra cuối tuần qua, ông Võ Văn Hoan- Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Một trong 12 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là hạn chế giao thông ngày và chuyển hướng xây dựng phát triển kinh tế đêm.
Du khách không ngủ sớm

Du khách không ngủ sớm

TP - Vừa xong bữa tối, chúng tôi đã thấy thấp thoáng mấy cô thôn nữ trang phục truyền thống duyên dáng trong giai điệu múa Mường độc đáo dưới nhà sàn. Tiếng cồng chiêng nhộn nhịp vang lên trong đêm ở Mai Châu Ecolodge trên đồi Pòm Pu (xã Nà Phòn thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) thật ấn tượng. Một nhóm du khách Tây sau một lát đứng nhìn đã nhanh chóng cùng với mấy thiếu nữ ở bản nhảy điệu múa sạp Tây Bắc.
Ngã tư Tạ Hiện (phố cổ Hà Nội) về đêm

Đánh thức tiềm năng kinh tế đêm Hà Nội thế nào?

TP - Đề án phát triển kinh tế ban đêm đang được Bộ KH&ĐT xin ý kiến 19 bộ ngành và các địa phương. Nhiều doanh nghiệp về du lịch kỳ vọng đề án sẽ được đẩy nhanh nghiên cứu triển khai vào cuộc sống nhằm mang lại hơi thở mới cho du lịch, thương mại và nhiều ngành nghề...