Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định
TP - Chưa đến 23 giờ, lễ khai ấn trong Đền vẫn đang diễn ra thì bên ngoài đền một biển người bỗng dưng nổi sóng hỗn loạn ùn ùn xô đổ hàng loạt rào chắn... Tiếng la tiếng khóc của người bị chèn ép, ngất lịm, người mất của kêu cứu inh ỏi.
Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 1
Hàng chục người đã bị ngất phải cấp cứu

Đền Trần là khu đền thờ các vị vua đời Trần nằm trên địa phận phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Lễ khai ấn được xem là “linh hồn” của lễ hội đền Trần. Tương truyền sau khi chiến thắng quân Nguyên lần thứ nhất, vào ngày 14 tháng giêng, vua Trần đã mở tiệc chiêu đãi tại phủ Thiên Trường và phong chức cho các quan, quân có công.

Kể từ đó, cứ vào ngày này đúng giờ Tý (23h), các vua Trần lại “khai ấn” đánh dấu sự trở lại quốc sự sau khi nghỉ Tết nguyên đán.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 2
Người dân bằng mọi cách kể cả lội ruộng vượt rào để xông vào đền

Năm nay, hơn 5 vạn du khách về dự đêm hội khai ấn đền Trần Nam Định.

Ban tổ chức đã bố trí rất hạn chế lượng đại biểu dự lễ khai ấn trong cung bằng việc phát thẻ đỏ thẻ vàng như tin đã đưa để lễ rước kiệu và khai ấn được diễn ra trang trọng.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 3
Nhớn nhác trong đêm “cướp” ấn

Chưa đến 23 giờ, lễ khai ấn trong Đền vẫn đang diễn ra thì bên ngoài đền một biển người bỗng dưng nổi sóng hỗn loạn ùn ùn xô đổ hàng loạt rào chắn được dựng lên từ ngoài đường tiến sát đến hàng rào cuối cùng hai bên cánh đền.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 4
Lực lượng bảo vệ lễ hội được huy động tối đa để chặn biển người chen lấn vào đền “cướp” ấn

Tiếng la tiếng khóc của người bị chèn ép, ngất lịm, người mất của kêu cứu inh ỏi.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 5
Các chiến sĩ bộ đội, công an phải gồng hết mình ra để giải cứu những người bị ngất trong biển người chen lấn xô đẩy

Lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, bộ đội được huy động tối đa ra chặn lại và tổ chức cấp cứu cho những người bị ngất. Nhưng chỉ cầm cự được khoảng 15 phút thì vỡ bung cả một cơn bão người lao vào đền.

Kinh hoàng đêm 'cướp' ấn đền Trần Nam Định ảnh 6
Người có được tờ ấn như thế này rất hiếm sau đêm hội

Lễ Khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) vào đêm 27 rạng sáng ngày 28-2 đã trở thành nỗi hãi hùng của hàng vạn người khi phải giẫm đạp lên nhau xông vào đền “cướp” ấn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này.