Kinh hãi khối u nặng hơn 6kg trong người cụ bà 102 tuổi

Khối u nặng hơn 6kg
Khối u nặng hơn 6kg
TPO - Sau ca phẫu thuật cho bệnh nhân 102 tuổi, các bác sĩ lấy ra một khối u nặng hơn 6kg.

Ngày 11/8, ông Nguyễn Hồng Trường-Giám đốc bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết: bệnh viện vừa tiến hành ca mổ thành công cho một bệnh nhân 102 tuổi.

Theo đó, ngày 10/8, cụ bà P.T.T (SN 1914, trú tại huyện Tương Dương) nhập viện trong tình trạng đau bụng dưới. Qua kiểm tra, bác sỹ nhận định bệnh nhân có một khối u nang buồng trứng, phải phẫu thuật gấp.

Do bệnh nhân tuổi cao, sức yếu nên ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Sau 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã bóc tách khối u khỏi cơ thể bệnh nhân. Được biết, khối u này nặng hơn 6 kg.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân P.T.T đã có chuyển biến tốt.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.
Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?