Kinh hãi cảnh rắn ăn ngấu nghiến đuôi của mình vì quá đói

TPO - Trên thực tế, rắn thường dùng đuôi để dụ con mồi tuy nhiên trong nhiều trường hợp, do "thị lực" kém, chúng sẽ tự động ăn phần đuôi của chính mình vì tưởng nhầm đó là con mồi. 

Mới đây, anh Jesse Rothacker, nhân viên của Khu bảo tồn bò sát bị lãng quên ở Elm, bang Pennsylvania, Mỹ đã đăng tải đoạn video ngắn ghi lại cảnh một con rắn đang cố gắng nuốt phần đuôi của mình.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video này nhanh chóng nhận được hơn 34 nghìn lượt xem, trong đó nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên với hành động “tự tử” của con rắn. Tuy nhiên, Rothacker giải thích rằng con rắn không hề có ý định “tự tử” mà nó đang nhầm lẫn phần đuôi của mình là đuôi của một con rắn khác.

Sau đó, Rothacker đã cố gắng để con rắn tự giải thoát chính mình bằng cách gõ nhẹ vào mũi của nó, điều này có thể khiến con rắn lo lắng và nhả miệng khỏi đuôi. Tuy nhiên, con rắn vẫn ngoan cố khiến anh phải dùng tay giữ phần đầu con rắn đồng thời kéo đuôi của nó ra khỏi miệng của chính nó.

Kinh hãi cảnh rắn ăn ngấu nghiến đuôi của mình vì quá đói ảnh 1 Rothacker cho biết con rắn mới được nhận nuôi đầu tháng 8.

Trên thực tế, rắn thường dùng đuôi để dụ con mồi tuy nhiên trong nhiều trường hợp, do "thị lực" kém, chúng sẽ tự động ăn phần đuôi của chính mình vì tưởng nhầm đó là con mồi. Đồng thời, khi đi săn, mùi của con mồi đôi khi sẽ bám vào phần đuôi của chúng. Do đó khi đánh hơi thấy mùi này, rắn sẽ nghĩ đó là con mồi và ăn ngấu nghiến nó. Nó về việc này, các nhà nghiên cứu cho rằng rắn có bộ não nhỏ và chúng thiên về phản xạ hơn là tự chủ trong hành động, nên thường không ý thức được các hành động của mình.

Theo Fox News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm