Kinh doanh mọi lúc, mọi nơi

Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh
Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh
TP - Bạn đọc tiếp tục chia sẻ với Diễn đàn thông qua việc gợi mở những kế hoạch kinh doanh thiết thực, mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng có thể thực hiện được.

>>  Khởi nghiệp từ vẽ áo

Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh
Ngày hội việc làm ở TPHCM ngày 24-10. Ảnh: Trần Như Quỳnh.

Bạn đọc Đỗ Xuân Huyền đề xuất 3 hướng kinh doanh với 1 triệu đồng: 1.Tổ chức trồng trọt, chăn nuôi vốn ít: nuôi cá cảnh, nhân giống cây cảnh để bán; 2. Bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ đòi hỏi ít vốn: buôn bán trứng lộn, buôn hoa, buôn cá, buôn rau, buôn gà, buôn vịt, nếu bán báo thì kết hợp bán bảo hiểm xe máy, bán card điện thoại; 3. Sản xuất sản phẩm dịch vụ: Hàng thủ công mỹ nghệ, làm kẹp, dây buộc tóc, quạt, cườm trang sức, vòng đeo...

Dán điện thoại

Bạn Lê Văn Thuận cho rằng chỉ cần mua 1 bộ bàn ghế nhựa, 1 dao cắt giấy, 1 bật lửa và mua thêm khoảng 100.000 đồng giấy decal, tổng cộng chưa đến 300.000 đồng, bạn có thể làm nghề dán điện thoại. Rất khó, nhưng cần kiên trì.

Lập trang web du lịch

Anh Nguyễn Bá Khánh, chủ trang web du lịch samson.vn, chia sẻ với diễn đàn những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp, khi không có nổi 1 triệu đồng làm vốn mà phải đi vay. Anh Khánh, viết: “Năm 2006, tôi vay 1 chỉ vàng, bán được hơn 1 triệu đồng. Tôi mua tên miền samson.vn, khi đó tôi không hiểu gì về internet. Tôi quyết định mua nó vì thấy tên miền đẹp và nghĩ rằng nó có tương lai. Sở hữu tên miền xong, tôi lại vay tiếp 5 triệu đồng để xây dựng trang web. Tôi mất 2 năm làm việc cùng web mà không kiếm nổi 1.000 đồng. Lúc này sự kiên trì và lòng quyết tâm là quan trọng nhất. Cuối cùng tiền cũng đến với tôi từ trang web đó”.

Hợp tác

“Tôi sẽ hợp tác với 4 người có cùng số vốn 1 triệu đồng như tôi”, bạn Đình Chương chia sẻ. Cùng ý tưởng với Chương, một giáo viên dạy toán ở TPHCM có email haithaomy@gmail.com, viết: “Với 1 triệu đồng vào thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể buôn bán nhỏ như bán báo, rau, cá, card điện thoại... Mình từng ấp ủ nhiều ý tưởng kinh doanh, nhưng xét thấy chưa đủ tiềm lực tài chính nên muốn hợp tác với các bạn có vốn khoảng 20 triệu đồng trở lên để cùng triển khai kế hoạch”.

Nuôi cá bảy màu

Bạn đọc Đinh Xuân Cảnh cho rằng các bạn có thể làm giàu, một vốn 8 lời từ việc nuôi cá bảy màu. Xuân Cảnh, viết: “Bạn nên mua cặp cá bảy màu về nuôi, cá đẻ, nuôi lớn chia ra làm các lọ nhỏ bán. Vốn đầu tư không nhiều”.

Hải Yến (Tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.