Kinh doanh hàng 'quá đát' có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

Kinh doanh hàng 'quá đát' có thể bị phạt tới 60 triệu đồng
Chính phủ vừa ban hành nghị định qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, trong đó qui định các hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng đến 30 triệu đồng.

Trường hợp hành vi vi phạm là của cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, gia công, chế tác, tái chế, lắp ráp, đóng gói, nhập khẩu hàng hóa hoặc hàng hóa vi phạm là thực phẩm, thuốc phòng và chữa bệnh cho người, mỹ phẩm, thuốc thú y, phân bón, ximăng, sắt thép, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, giống vật nuôi thì được áp dụng mức phạt gấp hai lần mức phạt đã qui định.

Nghị định cũng qui định phạt 25-30 triệu đồng nếu khuyến mãi hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, dịch vụ chưa được phép cung ứng và hàng hóa kém chất lượng; khuyến mãi hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mãi cho người dưới 18 tuổi; dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mãi...

Theo K.Hưng - L.C
 Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).