Kinh doanh hàng 'quá đát' có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

Kinh doanh hàng 'quá đát' có thể bị phạt tới 60 triệu đồng
Chính phủ vừa ban hành nghị định qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, trong đó qui định các hành vi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng đến 30 triệu đồng.

Trường hợp hành vi vi phạm là của cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến, gia công, chế tác, tái chế, lắp ráp, đóng gói, nhập khẩu hàng hóa hoặc hàng hóa vi phạm là thực phẩm, thuốc phòng và chữa bệnh cho người, mỹ phẩm, thuốc thú y, phân bón, ximăng, sắt thép, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, giống vật nuôi thì được áp dụng mức phạt gấp hai lần mức phạt đã qui định.

Nghị định cũng qui định phạt 25-30 triệu đồng nếu khuyến mãi hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, dịch vụ chưa được phép cung ứng và hàng hóa kém chất lượng; khuyến mãi hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mãi cho người dưới 18 tuổi; dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mãi...

Theo K.Hưng - L.C
 Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.