Kinh dị vỗ béo bò bằng rắn lục đuôi đỏ

Rắn lục đuôi đỏ ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre.
Rắn lục đuôi đỏ ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre.
Rắn lục đuôi đỏ được tin từng là nguyên liệu để vỗ béo cho bò trước khi làm thịt bán ra chợ.

Thông tin được tờ báo Chinanews tiết lộ trong một bài viết về hiện tượng thịt bò ở thời nhà Tống  (960-1279) từng bị nghi nhiễm độc từ loài rắn tre.

Theo đó, các con rắn lục đuôi đỏ, ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre xanh, được một số người buôn bán bò trục lợi ở thời kỳ nhà Tống bắt về nghiền thành bột sau đó khuấy lên cho bò uống. Cách thức này được cho là có thể kích thích con bò thèm ăn và khiến cho quá trình tăng cân của nó diễn ra nhanh chóng. Từ đó mà những người buôn bò đó có thể thu lợi được nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo bài viết trên Chinanews, việc sử dụng bột thịt rắn tre chưa biết có đem lại sự tăng trưởng trọng lượng cho bò hay không nhưng một vấn đề nghiêm trọng ở chỗ, nó có thể khiến cho thịt bò lúc đó bị nhiễm độc từ thịt rắn.

Tờ Chinanews cho rằng, từ thời đó đã có những trường hợp được tin bị ngộ độc bởi loại thịt bò này với các triệu chứng sau khi ăn như sốt và cảm giác khó chịu.

Theo Theo kienthuc.net.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.