Kim Jong-un muốn binh sĩ là những viên đạn sống

Kim Jong-un muốn binh sĩ là những viên đạn sống
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kong-un yêu cầu các binh lính ở tiền tuyến phải trở thành những "viên đạn và quả bom sống" để bảo vệ ông, trong lúc những lo ngại về nguy cơ bất ổn chính trị ở quốc gia này đang gia tăng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, Kim Jong-un đưa ra những mệnh lệnh trên trong lúc đang thị sát hoạt động huấn luyện võ thuật của hai đơn vị quân đội, tuy nhiên không cho biết địa điểm và thời gian cụ thể của chuyến đi.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một đơn vị quân đội ở Bình Nhưỡng hồi tháng 2
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một đơn vị quân đội ở Bình Nhưỡng hồi tháng 2.

Theo đó, ông Kim ra lệnh cho các binh lính phải có "lòng trung thành không thể lay chuyển" để "bảo vệ nhà lãnh đạo đến hơi thở cuối cùng với tinh thần trở thành những viên đạn và quả bom sống, cũng như phải có ý chí cảm tử".

Chuyến thị sát hoạt động đào tạo võ thuật được xem như một phần trong nỗ lực củng cố quyền lực của ông Kim Jong-un và thu hút lòng trung thành của lực lượng quân đội nhà nước, khi Triều Tiên bị cho là có thể rơi vào bất ổn chính trị sau vụ thanh trừng người chú Jang Song-theak của nhà lãnh đạo trẻ.

Sau chuyến thị sát hoạt động huấn luyện của quân đội, Kim thể hiện sự hài lòng vì các binh lính đều được chuẩn bị đầy đủ để có thể bảo vệ đất nước. Nhà lãnh đạo coi quân đội như một bức tường sắt và đánh giá cao sự thành công của hoạt động đào tạo, huấn luyện. Ông Kim đồng thời đưa ra một số hướng dẫn quan trọng có thể thúc đẩy khả năng chiến đấu của binh lính.

Trong số các quan chức quân đội tháp tùng nhà lãnh đạo trẻ có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Choe Ryong-hae, Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Kim Won-hong cùng nhiều quan chức cấp cao trong đảng.

Nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên đang duy trì cảnh giác nhằm giữ vững sự ổn định của đất nước và củng cố quyền lực của mình, đặc biệt sau khi quyết định xử tử Jang Song-thaek.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG