Kiệt sức vì đi bộ 300 km về quê, nam thanh niên cảm động vì được tặng xe máy

0:00 / 0:00
0:00
Anh Lai (bìa trái) trao tặng chiếc xe máy cho anh Hồng để về Bình Định sáng 6/8
Anh Lai (bìa trái) trao tặng chiếc xe máy cho anh Hồng để về Bình Định sáng 6/8
TPO - Vì không có tiền và không đón được xe, nam thanh niên 9X đã đi bộ ròng rã 4 ngày 3 đêm từ Bình Phước về Bình Định. Khi đang ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), một người dân thương cảm đã chạy tới hỗ trợ chỗ ăn, ngủ, rồi mua tặng chiếc xe máy để đi về quê.

Ngày 6/8, anh Phạm Quốc Lai (SN 1994, trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), cho biết vừa trao cho anh Nguyễn Võ Hồng (SN 1990, trú huyện Phù Mỹ, Bình Định) chiếc xe gắn máy để về Bình Định.

Theo anh Lai, tối 5/8, trong lúc lướt mạng xã hội facebook, anh bắt gặp hình ảnh một thanh niên nằm trên ghế đá ngoài trời sương gió lạnh lẽo ở phường An Bình, thị xã Buôn Hồ. Sau đó, anh Lai chạy đến hỏi thăm và được người này giới thiệu tên Nguyễn Võ Hồng.

Anh Hồng kể, trước đó đi vào Bình Phước làm nghề xây dựng. Tuy nhiên, mới đây, dịch COVID-19 hoành hành, tỉnh Bình Phước thực hiện Chỉ thị 16, công ty đóng cửa, anh phải nghỉ việc.

“Tôi ra đường đón xe về quê nhưng không có xe nào chở. Trong túi cũng không đủ tiền nên quyết định đi bộ, dự kiến quãng đường hơn 500 km. Mất 4 ngày, 3 đêm, mới đi được từ Bình Phước về tới thị xã Buôn Hồ, tương đương khoảng 300 km”, anh Hồng thổ lộ và cho biết trên đường đi có xin nhiều người cho đi nhờ nhưng họ sợ dịch, không đồng ý.

Khi đến được thị xã Buôn Hồ, cũng là lúc Hồng kiệt sức. Nhịn đói từ sáng tới chiều tối, đang co ro vì lạnh thì thật may mắn khi gặp được anh Lai. Sau khi hỏi han, chia sẻ, anh Lai hỗ trợ anh Hồng ăn uống, nghỉ qua đêm. Sáng 6/8, khi được anh Lai tặng luôn chiếc xe máy cùng một số tiền để về Bình Định, anh Hồng rưng rưng xúc động, cảm ơn và xin ghi lòng tạc dạ.

Chia sẻ thêm về việc giúp anh Hồng, anh Lai cho biết, trước đó anh làm giao hàng ở TP.HCM. Do dịch bệnh nên về nhà cùng vợ con ở thị xã Buôn Hồ. “Tôi thấy hoàn cảnh của anh Hồng quá tội nghiệp nên quyết định lấy số tiền dành dụm của vợ chồng mua xe máy để làm phương tiện cho anh này về quê”, anh Lai kể.

Một hoàn cảnh éo le khác, phải đi bộ hơn 300 km về nhà là trường hợp của anh Trương Tấn Linh (SN 1990, trú thị xã Buôn Hồ, tài xế lái xe tải).

Theo anh Linh, trước đó, sau khi bị tai nạn ở Bình Dương, ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, anh phải đi cách ly. Đến ngày 3/8, anh Linh được ra viện, phải đi bộ từ Bình Dương về Đắk Lắk. Mặc dù có giấy xác nhận âm tính COVID-19, nhưng khi đi qua nhiều chốt kiểm dịch, anh Linh bị lực lượng chức năng bắt phải quay đầu. Sau nhiều lần liên hệ với chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk, cuối cùng anh cũng được hỗ trợ cho đi qua các chốt kiểm soát dịch về đến nhà vào rạng sáng 6/8.

Anh Linh cho hay, sau khi về đến thị xã Buôn Hồ không tiếp xúc với người thân, đồng thời liên hệ với ngành Y tế và nhờ gia đình chuẩn bị nơi ở để tự cách ly. Hiện, anh đã được ngành Y tế xét nghiệm có kết quả âm tính, tuy nhiên anh vẫn cách ly 14 ngày tại nhà riêng.

MỚI - NÓNG