Có 14 kết quả :

Nên làm điều gì trong tháng cô hồn?

Nên làm điều gì trong tháng cô hồn?

TPO - Dân gian quan niệm, tháng Bảy Âm lịch gọi là “tháng cô hồn” hay tháng của ma quỷ vì Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. Theo tục lệ dân gian, người trần gian phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.
Những điều kiêng kị trong bài trí phòng khách năm Canh Tý

Những điều kiêng kị trong bài trí phòng khách năm Canh Tý

Chuyên gia Phong thủy Song Hà gợi ý những điều nên và những điều tuyệt đối kiêng kị khi bài trí phòng khách nói chung và trong năm Canh Tý nói riêng. Việc phối kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ cùng những tư vấn về mặt phong thủy chắc chắn sẽ giúp gia chủ đón một năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe và hanh thông.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đi khám bệnh đầu năm có xui xẻo?

Nhiều người có quan niệm vào viện đầu năm để khám bệnh là không may mắn (!), nên mặc dù được bác sĩ tư vấn phải nhập viện điều trị vẫn chần chừ không chịu đến BV. Hậu quả xui xẻo là đã có bệnh nhân tử vong khi trì hoãn việc đi khám bệnh ngày Tết.
Ảnh minh hoạ: Internet

Mách bạn cách giải độc nhanh khi ăn phải thực phẩm kiêng kị nhau

Những thực phẩm có tính lành và giàu dinh dưỡng, dùng bồi bổ cho cơ thể song nếu kết hợp không đúng đắn vẫn có thể gây độc. Mặc dù các nhà khoa học hay chuyên gia dinh dưỡng vẫn chưa xác thực được nguyên do kị nhau của các nguồn thực phẩm, tuy nhiên chúng ta vẫn nên trực tiếp nắm vững những mẹo giải độc từ dân gian.