Kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản nói gì về công trình đầu tiên tại Việt Nam?

Phối cảnh dự án Waterina Suites
Phối cảnh dự án Waterina Suites
Ngày 11/4, Kiến trúc sư đương đại hàng đầu Nhật Bản – giáo sư Kengo Kuma, kiến trúc sư của dự án Warterina Suites, đã ghé thăm Việt Nam và có chuyến khảo sát, kiểm tra tiến độ xây dựng, hoàn thiện công trình đầu tiên của mình tại đây.

Chia sẻ về chuyến khảo sát công trình lần này, Kiến trúc sư Kengo Kuma cho biết: “Tôi rất hài lòng và trân trọng những nỗ lực để có một công trình thật sự chất lượng từ chủ đầu tư Maeda Thiên Đức cũng như tập thể nhân sự đang hoàn thiện Waterina Suites. Tôi đã theo sát quá trình xây dựng dự án, đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam khảo sát cũng như kiểm tra tiến độ công trình và đến giờ phút này, từ thiết kế tổng quan đến từng chi tiết trong sảnh, khu vực tiện ích hay các căn hộ đều đang bám sát thiết kế của tôi”.

Waterina Suites vinh dự là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên được nghệ nhân tài hoa xứ Phù Tang kiến tạo. Công trình tọa lạc tại khu trung tâm hành chính mới Quận 2 Tp. Hồ Chí Minh, đang hoàn thiện những bước cuối cùng để ra mắt công chúng. Trước đó, công trình này đã được nhiều khách hàng và giới mộ điệu biết đến, ấn tượng với một thiết kế cao cấp đầy khác biệt, tinh tế, mềm mại, đậm tư duy phong thủy phương Đông và văn hóa bản địa.

Kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản nói gì về công trình đầu tiên tại Việt Nam? ảnh 1

Giáo sư Kengo Kuma tại buổi làm việc vào ngày 11/4

“Các bạn đang được chứng kiến một công trình chất lượng Nhật Bản hoàn thiện từng ngày, từng giờ. Chúng tôi tin sản phẩm là câu trả lời xác đáng nhất dành cho khách hàng khi sở hữu căn hộ trong Waterina Suites. Sự đầu tư tỉ mỉ và quyết tâm kiến tạo công trình này là cách Maeda Thiên Đức nói riêng, người Nhật Bản nói chung làm nên niềm tin với khách hàng, ở Việt Nam cũng như bất kỳ nơi đâu chúng tôi đặt chân tới.” – Tiến sĩ Tetsuo Kida, Tổng giám đốc Công ty TNHH Maeda Thiên Đức cho biết.

Giáo sư Kengo Kuma đại diện cho tư duy thiết kế hướng về tự nhiên, tinh tế và trang nhã. Các công trình của ông đặc trưng bởi sự thanh thoát, mềm mại, sử dụng linh hoạt các chất liệu tự nhiên. Trước khi thiết kế Waterina Suites, ông và các đồng sự đã dành nhiều thời gian đến Việt Nam khảo sát, nghiên cứu từ địa hình, khí hậu, nhịp sống cho đến tư duy kiến trúc nơi đây. Đường cong lấp lánh từ dòng sông Sài Gòn uốn quanh thành phố cũng như đường cong từ thửa ruộng bậc thang Tây Bắc tràn đầy sinh khí đã nhanh chóng hấp dẫn ông.

MỚI - NÓNG