Tiếp loạt bài: “Ai đang xà xẻo đất tại quận 2 - TPHCM”:

Kiến nghị xử lý đối với sai phạm của UBND quận 2

Kiến nghị xử lý đối với sai phạm của UBND quận 2
TP - Liên quan đến những sai phạm trong dự án nhà ở cho CB-CNV quận 2, mới đây Thanh tra TPHCM đã có kết luận và kiến nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với UBND quận 2 vì sai phạm trong quá trình thực hiện dự án nhà ở cho CB-CNV.
Kiến nghị xử lý đối với sai phạm của UBND quận 2 ảnh 1
Dự án nhà cho CB-CNV  quận 2 có quá nhiều sai phạm

Thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP thu hồi số 35 nền nhà dôi dư được UBND quận chấp thuận cho chủ đầu tư đưa vào diện kinh doanh sai mục đích, kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ tại Cty Quản lý và phát triển nhà quận 2 vì đã để xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Năm 1998, Quận ủy và UBND quận 2 giao cho Cty Quản lý và phát triển nhà quận 2 lập dự án khu nhà ở CBCNV tại phường An Phú, qui mô của dự án là 4 ha, phân lô bán nền cho CB-CNV không tính lãi nhưng Cty này không tiến hành các bước lập dự án đầu tư, lập phương án đền bù giải tỏa và trình Thủ tướng phê duyệt; tự tiến hành đền bù, di dời dân rồi để lấy thêm 5.000m2  bán rẻ cho nhau.

Trong 86 nền nhà được duyệt bán đợt đầu, chỉ có 41 trường hợp là đúng đối tượng. Việc bán những nền nhà cũng không được chủ đầu tư công khai, đồng thời còn tùy tiện đưa ra mức giá... thấp hơn giá thị trường.

Chủ đầu tư còn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngay cả khi dự án chưa được phê duyệt tiếp tay cho nhiều người mua nền đất sang nhượng nhiều lần để thu tiền chênh lệch, gây thất thoát cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng. 

Như Tiền phong đã lên tiếng, tuy biết những việc làm trên sai trái nhưng UBND quận 2 vẫn cho phép Cty Quản lý nhà quận 2 thực hiện, sau đó còn báo cáo sai sự thật với UBND TPHCM và che giấu sai phạm nhiều năm trời khiến dư luận rất bất bình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.