Xét xử “Đại án” tại ngân hàng xây dựng (VNCB):

Kiến nghị thu hồi hơn 5.000 tỷ đồng từ bà Trần Ngọc Bích

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dân trí
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dân trí
TP - Ngày 23/8, tiếp tục phiên tòa xét xử sai phạm tại VNCB, Tòa đã cho đại diện VNCB (nay là ngân hàng CB) có ý kiến bổ sung. Đại diện ngân hàng CB nói rằng từ lúc VNCB được Ngân hàng Nhà nước mua lại đến nay, CB đã tích cực thực hiện đề án tái cơ cấu nhưng gặp khó khăn vì các khoản nợ, khoản phải thu đều liên quan vụ án mà Tòa đang xét xử.

Liên quan vụ án này, đại diện CB cho rằng, Viện kiểm sát trong phần nêu quan điểm vụ án đã gọi các khoản tiền đã rút ra từ VNCB là bất hợp pháp, hình thành từ việc vi phạm pháp luật, vì vậy HĐXX cần tuyên hồi các khoản này để giảm thiệt hại cho VNCB. Liên quan Tập đoàn Thiên Thanh, CB cũng kiến nghị Tòa giải tỏa kê biên tài sản, để giao cho CB thu hồi các khoản nợ. Liên quan 5.490 tỷ đồng của Nhóm bà Trần Ngọc Bích, đại diện CB đồng thuận với ông Danh khi cùng cho rằng, việc chuyển tiền từ tài khoản bà Trần Ngọc Bích 5.190 tỷ đồng, có sự đồng thuận của bà Bích và kiến nghị tòa tuyên cho CB thu hồi các khoản tiền vay của bà Trần Ngọc Bích (con  ông Trần Quý Thanh- Tập đoàn Tân Hiệp Phát) là 5.190 tỷ đồng, bao gồm tiền gốc và lãi phát sinh tính đến ngày tất toán bằng cách tất toán 124 sổ tiết kiệm của Nhóm bà Trần Ngọc Bích, giao cho CB xử lý theo quy định.

Đối với các cán bộ công nhân viên ngân hàng CB trong vụ án, CB cũng xin Tòa xem xét cho họ sớm trở về với cộng đồng vì đều làm công ăn lương, không được hưởng lợi gì. Đáng lưu ý là đại diện CB đã đồng thuận ý kiến ông Danh khi đề nghị Tòa chấp nhận ý kiến ông Danh trong việc xử lý tài sản, nhằm giảm thiệt hại cho CB hiện nay.

MỚI - NÓNG
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh: C.A

Bắt tạm giam giám đốc công ty con thuộc Vinalines

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines (Vinalines MMS) và các đơn vị liên quan.