Kiến nghị miễn thị thực cho công dân 9 nước

Kiến nghị miễn thị thực cho công dân 9 nước
TP - Bộ GTVT vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét nới lỏng hoặc bãi bỏ thị thực cho khách nhập cảnh ngắn hạn đến từ Pháp, Đức, Anh, Úc và Ấn Độ. 

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã kiến nghị Chính phủ bãi bỏ visa cho khách du lịch của Tây Ban Nha, Italia, New Zealand và Canada.

Theo Bộ GTVT việc căng thẳng trên biển Đông giữa VN - Trung Quốc ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành hàng không.


Vietnam Airlines đã phải hủy 13 đường bay tới 12 điểm tại Trung Quốc, ước tính mất 8% doanh thu bay quốc tế năm 2014. Các hãng hàng không của Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông cũng giảm hoặc ngừng nhiều đường bay sang Việt Nam.

Bộ GTVT cho rằng, tình hình căng thẳng trên biển Đông có thể còn kéo dài và có khả năng lặp lại; việc nới lỏng thị thực sẽ thu hút thêm khách du lịch đến Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.