Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch
TPO - Kiên Giang đã lập 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông trên các tuyến đường bộ vào địa phận tỉnh để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ký quyết định lập 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các đầu mối giao thông trên các tuyến đường bộ vào địa phận tỉnh Kiên Giang để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Theo quyết định, tại mỗi chốt có 26 người gồm lực lượng công an, y tế, thanh tra giao thông, quân sự, đoàn thanh niên…, chia thành 2 tổ với 4 ca luân phiên nhau trực 24/24 để đảm bảo kiểm soát tốt người vào phương tiện di chuyển từ vùng dịch về địa phương cũng như đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các chốt kiểm soát liên ngành hoạt động 24/24, tất cả các ngày trong tuần. Thời gian bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết ngày 15/6/2021.

Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh Kiên Giang. Ảnh: P. Vũ.

Cụ thể, chốt 1: Quốc lộ N1, khu vực cầu Kênh Ranh, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành.

Chốt 2: Đường tỉnh 970 (đường Tám Ngàn), khu vực cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Chốt 3: Quốc lộ 80, thuộc Kênh B, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp.

Chốt 4: Quốc lộ 61 (cầu Cái Tư) thuộc xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao.

Chốt 5: Khu vực nút giao Đường tỉnh 963, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp.

Chốt 6: Nút giao cuối tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với đường Võ Văn Kiệt (tuyến tránh TP. Rạch Giá), khu vực cầu Tà Nôm (hướng tuyến ra về TP. Rạch Giá), xã Giục Tượng, huyện Châu Thành.

Chốt 7: Nút giao cuối tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với đường Võ Văn Kiệt (tuyến tránh TP. Rạch Giá), khu vực cầu Tà Nôm A (hướng tuyến ra về huyện Châu Thành), xã Giục Tượng, huyện Châu Thành.

Chốt 8: Quốc lộ 63, khu vực cống Ranh Hạt, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch ảnh 2
Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch ảnh 3

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt, buộc khai báo y tế. Ảnh: Phương Vũ.

Ghi nhận tại các chốt ngày đầu thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng đã kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh Kiên Giang. Yêu cầu tất cả những người vào địa phận tỉnh Kiên Giang phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, test nhanh đối với những người nghi nhiễm COVID -19 và những người đến từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, kiểm soát sẽ phát hiện và kịp thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định những người đến và trở về vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Nhắc nhở, yêu cầu các phương tiện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như có dung dịch sát khuẩn, hành khách và nhân viên phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách....

Kiên Giang kiểm soát chặt người về từ vùng dịch ảnh 4

Bắt buộc khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với người dân ra đảo Thổ Châu (Phú Quốc).

Sau khi có thông báo của Sở GTVT tỉnh Kiên Giang về việc tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe tải, xe du lịch từ Kiên Giang đi đến TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, thì nhiều người chọn di chuyển bằng xe máy để về tỉnh Kiên Giang. Chính vì vậy các lực lượng làm nhiệm vụ đã và đang dốc toàn lực để kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.