Kiên Giang: Khởi công xây dựng trường học chuẩn quốc tế

Cắt băng khởi công Trường Quốc Tế Mekong Xanh.
Cắt băng khởi công Trường Quốc Tế Mekong Xanh.
Sáng 22/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Xây dựng Kiên Giang (CIC GROUP) tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Quốc Tế Mekong Xanh tại khu đô thị lấn biển Tây Bắc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự án được CIC GROUP đầu tư xây dựng trên diện tích gần 8.500m2, với tổng vốn đầu tư 155 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng, các khu tiện ích và khối trường mầm non với tổng kinh phí 115 tỷ đồng; giai đoạn 2 đầu tư xây dựng khối trường tiểu học 40 tỷ đồng.

Trường có gần 40 phòng học và phòng chức năng, đáp ứng việc giảng dạy và học tập cho gần 900 học sinh mầm non và tiểu học.

Trường sẽ được quản lý và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục nhiều kinh nghiệm trong nước và các quốc gia phát triển trên thế giới với chương trình song ngữ Anh - Việt bám sát theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT được xây dựng chặt chẽ, linh hoạt, đảm bảo chất lượng và tính liên tục, đáp ứng đúng nhu cầu cho cả học sinh Việt Nam lẫn quốc tế để sẵn sàng bước tiếp bậc trung học hoặc cao hơn nữa.

Kiên Giang: Khởi công xây dựng trường học chuẩn quốc tế ảnh 1 Bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng Giám đốc CIC GROUP phát biểu tại buổi lễ

Giáo trình được liên tục cập nhật và các phương pháp giảng dạy và học tập đa dạng trong quá trình phát triển của trẻ từ học thuật, trí tuệ, xúc cảm cho đến kỹ năng tự lập.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng Giám đốc CIC GROUP cho biết, với năng lực tài chính, mối quan hệ với các tổ chức giáo dục quốc tế, cùng kinh nghiệm của các chuyên gia trong và ngoài nước, và sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động CIC GROUP. “Chúng tôi cam kết triển khai dự án Trường Quốc Tế Mekong Xanh đúng tiến độ để sớm đưa dự án vào hoạt động theo quy định của Bộ GD&ĐT, sự quản lý về mặt chuyên môn của Sở GD&ĐT cũng như Phòng GD&ĐT thành phố Rạch Giá” – bà Phượng nói.

Kiên Giang: Khởi công xây dựng trường học chuẩn quốc tế ảnh 2  
Kiên Giang: Khởi công xây dựng trường học chuẩn quốc tế ảnh 3 Phối cảnh Trường Quốc Tế Mekong Xanh

Trường đi vào hoạt động sẽ tạo tiền đề cho CIC GROUP trong chiến lược phát triển hệ thống giáo dục xuyên suốt liên cấp từ mầm non đến phổ thông trung học và mở rộng ra các tỉnh lân cận, góp phần quan trọng vào việc giải quyết nhu cầu học tập chất lượng cao trong tỉnh và khu vực ĐBSCL.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

Công an yêu cầu dừng giao dịch với 2 doanh nghiệp bán nhà khi chưa được giao đất

TPO - Công an TPHCM yêu cầu các ngân hàng cung cấp bản sao kê các giao dịch của các tài khoản, từ thời điểm tháng 6/2016 đến nay của Công ty Free Land và Công ty Star Beach đồng thời tạm ngưng giao dịch rút tiền để tránh tẩu tán tài sản. Trước đó, nhiều người dân tố cáo doanh nghiệp này đã tự ý bán nhà tại dự án King Bay (Đồng Nai) cho khách hàng trước khi được giao đất.
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép

Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép

TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Sơn La công khai 11 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Sơn La công khai 11 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

TPO - Sở Xây dựng tỉnh Sơn La công khai danh sách 11 dự án bất động sản trên địa bàn chưa đủ điều kiện huy động vốn. Đồng thời, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.