Kiên Giang: 11 học sinh đạt giải quốc gia được thưởng từ 20 - 80 triệu đồng/bạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 – 2021, 11 học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng.

Sáng 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 11 học sinh THPT đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020 – 2021.

Theo đó, năm học qua, toàn tỉnh Kiên Giang có 54 thí sinh của 12 Trường THPT dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia với 9 môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin Học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh. Kết quả có 11/54 thí sinh đạt giải.

Kiên Giang: 11 học sinh đạt giải quốc gia được thưởng từ 20 - 80 triệu đồng/bạn ảnh 1 Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang trao bằng khen cho học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2020 - 2021.
Kiên Giang: 11 học sinh đạt giải quốc gia được thưởng từ 20 - 80 triệu đồng/bạn ảnh 2 Khen thưởng cho các em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Cụ thể, đạt 2 giải nhì môn Tin học, Lịch Sử; 3 giải ba môn Lịch Sử và Địa Lý và 6 giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông. Với thành tích này, Kiên Giang vươn lên đứng thứ 4/13 tỉnh ĐBSCL, tăng 8 giải so với năm học trước, là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Ngoài tiền khen thưởng theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã vận động các nhà hảo tâm khen thưởng thêm cho các em đoạt giải với mức thưởng 100 triệu đồng cho giải nhất, 80 triệu đồng cho giải nhì, giải ba 50 triệu đồng và mỗi giải khuyến khích được thưởng thêm 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia rèn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi khi có giải cũng được thưởng như học sinh.

Ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, cho biết, đây là một trong bốn nội dung đổi mới của Sở trong việc thực hiện chiến lược thay đổi chất lượng giảng dạy của giáo dục Kiên Giang.

“Mức thưởng này là xứng đáng nhằm động viên, khuyến khích và tạo động lực cho giáo viên và học sinh. Nhờ vậy mà ngành giáo dục đã có sự bứt phá vươn lên”, ông Bảo nói.

MỚI - NÓNG