Kiểm tra thuế hàng trăm đối tác của Grab ở nhiều địa phương

Nhiều tỉnh, thành rà soát thuế các đối tác của Grab
Nhiều tỉnh, thành rà soát thuế các đối tác của Grab
TPO - Cục Thuế TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Thuế Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương, Kiên Giang, Bến Tre đề nghị rà soát thuế các đối tác vận tải taxi ký với Grab năm 2015-2016.

Theo đó, hiện Cục Thuế TPHCM đang thực hiện thanh tra Công ty TNHH Grab Taxi. Grab đã cung cấp các đối tác là doanh nghiệp, hợp tác xã ký hợp đồng vận tải taxi với công ty này trong năm 2015-2016.

Các đối tác ký với Grab có trách nhiệm lập hóa đơn, kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định. Đồng thời, có trách nhiệm thực hiện khấu trừ, kê khai thuế và nộp thay cho cá nhân kinh doanh khi thanh toán lại doanh thu, thu nhập.

Vì vậy, Cục Thuế TPHCM đề nghị các cục thuế cung cấp thông tin về các đối tác Grab trên địa bàn để phục vụ công tác thanh kiểm tra.

Theo cung cấp của Grab, trên địa bàn Hà Nội có 200 đối tác là doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đã ký hợp đồng vận tải với Grab. 

Vì vậy, Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các chi cục thuế phải tiến hành kiểm tra việc xuất hóa đơn; rà soát, đôn đốc thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp trên. Kết quả rà soát gửi về Cục Thuế Hà Nội trước ngày 20/12/2017.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Mới đây, Vietnam Report đã công bố Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm – Đồ uống và Bán lẻ uy tín năm 2021. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan với 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Uy tín truyền thông; Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan: người tiêu dùng, chuyên gia… được thực hiện trong tháng 8 và 9/2021.