Kiểm tra tháo dỡ biệt phủ rừng Hải Vân: Cán bộ chỉ biết...đứng nhìn

Bên ngoài khu biệt phủ trái phép trên rừng Hải Vân lực lượng chức năng quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) không thể vào kiểm tra
Bên ngoài khu biệt phủ trái phép trên rừng Hải Vân lực lượng chức năng quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) không thể vào kiểm tra
TP - Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dẫn đầu đoàn gồm nhiều nhân viên đến kiểm tra biệt phủ được xây dựng trái phép tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Liên Chiểu) của đại gia Ngô Văn Quang nhưng không thể vào được bên trong vì chủ biệt phủ trái phép không hợp tác. Không còn cách nào đoàn kiểm tra đành phải ra về.

Quần thể biệt phủ này của ông chủ Ngô Văn Quang (giám đốc một công ty khai thác vàng ở Phước Sơn, Quảng Nam) đã được chính quyền Đà Nẵng ra lệnh tháo dỡ, cưỡng chế nhiều năm nay. Sáng 31/10,  các cán bộ trong đoàn kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu tới khu vực cổng vào khu biệt phủ này để kiểm tra việc tháo dỡ bên trong.

Tuy nhiên các cán bộ này bị một phụ nữ ra từ chối mở cửa, vì ông chủ Quang không cho phép. Cổng sắt không được mở, lực lượng chức năng phải đứng bên ngoài nhìn ngó vào bên trong. Nhiều cán bộ của phường Hoà Hiệp Bắc cũng có mặt, lên tiếng gọi những người ở phía trong ra mở cửa nhưng không ai đáp trả. 

Đoàn kiểm tra phải hội ý nhanh và chỉ đạo cán bộ phường viết giấy mời ông Quang lên trụ sở làm việc sau. Không vào được bên trong, đoàn kiểm tra quận Liên Chiểu người lên ô tô, người lên xe máy quay trở về. 

Tại trụ sở UBND quận Liên Chiểu, ông Trần Văn Sơn, Đội Phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, thừa nhận đoàn đã không thể vào kiểm tra được khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây trái phép. Không riêng gì đoàn kiểm tra của quận Liên Chiểu, mà đoàn của thành phố Đà Nẵng lên kiểm tra cũng bị đóng cửa không vào được, vì ông chủ biệt phủ trái phép không có ở đó, chỉ có bảo vệ và người làm vườn. Do không được vào kiểm tra bên trong nên không thể có báo cáo cụ thể về việc tháo dỡ công trình vi phạm tại đây.

Theo báo cáo của chính quyền quận Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang đã tự tháo dỡ 80% công trình vi phạm. Theo một lãnh đạo đội quy tắc đô thị Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang chưa hoàn tất việc tháo dỡ vì đang tìm địa điểm mới di dời tài sản khoảng 100 tỷ đồng. Những khu vực còn nguyên chủ yếu là bàn thờ gia tiên, khu vực chứa tài sản đã tháo dỡ. Lâu nay, thỉnh thoảng ông Quang vẫn về đây để ở. 

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, tại đây nhiều hạng mục còn nguyên vẹn, trong đó có: Bức tường dài hàng trăm mét cao quá đầu người xây quanh biệt phủ; Một nhà xây gạch, hai nhà đặt tượng kết cấu gỗ cạnh cổng chính; Một nhà xây gạch cạnh tường rào....

Như Tiền Phong từng phản ánh, ông Ngô Văn Quang đầu tư xây dựng khu biệt phủ rộng hơn 1.400m2 với hàng chục ngôi nhà lợp mái ngói, trị giá khoảng 100 tỷ đồng tại đồi Chim Chim, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Cuối năm 2014, quần thể biệt thự này bị người dân phát giác cùng với khu biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam.

MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

TP - Ngày 19/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đơn vị trực thuộc đã mua hơn 63.000 kit xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Cụ thể, năm 2000, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua 4.700 kit xét nghiệm với số tiền 2,3 tỷ đồng; năm 2021 mua 58.580 kit test với số tiền 23,8 tỷ đồng.