Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai
TPO - Nếu phát hiện người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai có thân nhiệt cao hơn bình thường, trường hợp là du khách Trung Quốc sẽ được xuất cảnh về nước, nếu là người Việt Nam sẽ đưa về khu vực cách ly tại bệnh viện Đa khoa Lào Cai để theo dõi.

Những năm trước có hàng chục ngàn du khách Trung Quốc làm thủ tục sang Việt Nam và người Việt Nam qua thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc trong các ngày đầu năm mới, năm nay do đại dịch virus Corona, lượng du khách qua lại hai nước rất thấp. Ngày mùng Một Tết chỉ có hơn 1000 người làm thủ tục thông quan, ngày mùng Hai Tết thậm chí ít hơn.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 1

Các lực lượng Biên phòng, Hải Quan, lực lượng kiểm dịch y tế cửa khẩu Lào Cai đeo khẩu trang trong khi làm việc, dung dịch sát trùng và nhân viên kiểm dịch làm nhiệm vụ được bố trí tại nhiều vị trí trong khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 2 Du khách kiểm tra thân nhiệt 

Tất cả du khách làm thủ tục tại cửa khẩu đều phải đeo khẩu trang y tế và kiểm tra qua máy do thân nhiệt, nếu người có thân nhiệt cao hơn mức bình thường và sẽ được đưa vào khu vực cách ly để kiểm tra, trường hợp là người Trung Quốc sẽ được theo dõi và xuất cảnh trả lại, nếu là người Việt Nam hoặc quốc tịch khác sẽ được đưa về bệnh viện Đa khoa Lào Cai để tiếp tục theo dõi.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 3 Máy kiểm tra thân nhiệt
Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 4 Nhân viên kiểm y tế kiểm dịch và dung dịch tẩy khuẩn được bố trí tại nhiều nơi trong khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh

Theo một đại diện của Biên phòng Cửa khẩu Lào cai, hiện tại chưa có chủ trương hạn chế người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Chính quyền địa phương của cả hai nước đều khuyến cáo nhân dân và các công ty lữ hành hạn chế việc xuất nhập cảnh để phòng ngừa dịch virus Corona bùng phát. Bên cạnh đó các hoạt động thông quan hàng hoá vẫn diễn ra bình thường tại cửa khẩu.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.