Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai
TPO - Nếu phát hiện người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai có thân nhiệt cao hơn bình thường, trường hợp là du khách Trung Quốc sẽ được xuất cảnh về nước, nếu là người Việt Nam sẽ đưa về khu vực cách ly tại bệnh viện Đa khoa Lào Cai để theo dõi.

Những năm trước có hàng chục ngàn du khách Trung Quốc làm thủ tục sang Việt Nam và người Việt Nam qua thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc trong các ngày đầu năm mới, năm nay do đại dịch virus Corona, lượng du khách qua lại hai nước rất thấp. Ngày mùng Một Tết chỉ có hơn 1000 người làm thủ tục thông quan, ngày mùng Hai Tết thậm chí ít hơn.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 1

Các lực lượng Biên phòng, Hải Quan, lực lượng kiểm dịch y tế cửa khẩu Lào Cai đeo khẩu trang trong khi làm việc, dung dịch sát trùng và nhân viên kiểm dịch làm nhiệm vụ được bố trí tại nhiều vị trí trong khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 2 Du khách kiểm tra thân nhiệt 

Tất cả du khách làm thủ tục tại cửa khẩu đều phải đeo khẩu trang y tế và kiểm tra qua máy do thân nhiệt, nếu người có thân nhiệt cao hơn mức bình thường và sẽ được đưa vào khu vực cách ly để kiểm tra, trường hợp là người Trung Quốc sẽ được theo dõi và xuất cảnh trả lại, nếu là người Việt Nam hoặc quốc tịch khác sẽ được đưa về bệnh viện Đa khoa Lào Cai để tiếp tục theo dõi.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 3 Máy kiểm tra thân nhiệt
Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 4 Nhân viên kiểm y tế kiểm dịch và dung dịch tẩy khuẩn được bố trí tại nhiều nơi trong khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh

Theo một đại diện của Biên phòng Cửa khẩu Lào cai, hiện tại chưa có chủ trương hạn chế người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Chính quyền địa phương của cả hai nước đều khuyến cáo nhân dân và các công ty lữ hành hạn chế việc xuất nhập cảnh để phòng ngừa dịch virus Corona bùng phát. Bên cạnh đó các hoạt động thông quan hàng hoá vẫn diễn ra bình thường tại cửa khẩu.

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện được hoặc từ nguồn nhập cảnh chưa được phát hiện.
Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.