Kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của công ty Nhã Khắc Lâm

TPO - Bộ Công Thương cho biết, đã lập đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Theo Bộ Công Thương, việc kiểm tra công ty đa cấp Nhã Khắc Lâm do thời gian gần đây, báo chí, dư luận phản ánh các thông tin và bằng chứng về việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đã tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân trong khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước việc này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, thành phần gồm Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Dự kiến, đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

"Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP HCM và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm đang có các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp", Bộ Công Thương yêu cầu.

Bộ Công Thương cũng cho biết, người đứng đầu ngành công thương yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai theo chỉ đạo và báo cáo trước ngày 15/5.

MỚI - NÓNG