Kiểm tra dấu hiệu vi phạm người ký hợp đồng cho con giám đốc sở

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi ông Thanh được tuyển dụng và điều về làm việc khi chưa đủ điều kiện
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi ông Thanh được tuyển dụng và điều về làm việc khi chưa đủ điều kiện
TP - Chiều tối 6/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông, đã công bố quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp trong quá trình công tác.

Ông Tùng được xác định là người ký hợp đồng lao động (hợp đồng dạng viên chức - PV) đối với ông Hồ Thanh (SN 1994) vào năm 2018 (khi ông Thanh đang còn là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh).

Một năm sau, ông Tùng tiếp tục ký hợp đồng mới với ông Thanh cũng có thời hạn 1 năm. Ông Hồ Thanh là con trai của bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông. UBKT mới công bố kết luận, bà Hương có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp đã ra quyết định thu hồi 39 quyết định bổ nhiệm phụ trách không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn tại đơn vị. Tuy nhiên, vụ việc này chỉ được xử lý khi có đơn tố cáo, cơ quan chức năng vào cuộc.     

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.