Kiểm soát chặt chẽ, không để tăng giá

Kiểm soát chặt chẽ, không để tăng giá
TP- Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư chiều 3/11, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đề nghị qua đợt mưa lớn này cần rút kinh nghiệm trong việc hỗ trợ người dân tại những nơi bị ngập lụt.

Như: Bố trí lực lượng canh gác, hỗ trợ người dân không để xảy ra tình trạng tự phát như thời gian qua. Cùng với đó ngành điện cần nhanh chóng khôi phục hệ thống điện trong thành phố, không để tình trạng mất điện kéo dài, gây thiệt hại, ảnh hưởng đời sống của hàng vạn người dân.

Lãnh đạo ngành nông nghiệp cũng lưu ý việc khắc phục khó khăn sẽ phải kéo dài do trong vòng bán kính 20 km quanh trung tâm thành phố các vùng trồng rau đều đã bị nước ngập nặng, không thể thu hoạch và dự báo trong vòng 30 ngày tới những vùng này sẽ không còn nguồn rau để cung cấp cho thành phố. Chính vì vậy phải có phương án cho các địa phương nếu thiếu rau thời gian tới .

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cũng cho rằng con số 3.000 tỷ đồng của riêng Hà Nội mới là thiệt hại ban đầu. Những thiệt hại gián tiếp khác sẽ còn lớn hơn và kéo dài về sau cũng phải được tính đến.

Liên quan đến việc đảm bảo tiêu thoát nước cho Hà Nội và 10 địa phương khác bị ảnh hưởng của mưa lớn, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần đảm bảo an toàn hồ đập, đê bao, không vì lợi ích cục bộ của các địa phương mà đổ xô tiêu nước gây ảnh hưởng đến những khu vực cần cấp thiết tiêu nước trước.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra chặt chẽ tình hình thị trường ở các địa phương bị ảnh hưởng, đảm bảo cung cầu, không để xảy ra tình trạng tăng giá.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ NN&PTNT cần tập trung hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất và lập đánh giá về thiệt hại ở các vùng bị thiệt hại; tập trung hỗ trợ giống, cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật cho các nơi bị thiệt hại về hoa màu, cây trồng. Riêng Hà Nội cần rà soát, quy hoạch lại hệ thống tưới tiêu, thủy lợi hiện có đề ra những phương án đề phòng trong thời gian tới. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.