Quảng Bình:

Kiểm lâm giấu gỗ lậu để bán cho Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường

Kiểm lâm giấu gỗ lậu để bán cho Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường
TP- Lời khai ban đầu, ông Lê Văn Diên, Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Quảng Ninh nói rằng số gỗ trên được Hạt kiểm lâm huyện bán cho ông vào ngày 21/10 với số tiền trên 31 triệu đồng.

Qua phản ánh của nhân dân, lực lượng PC15 (Công an tỉnh) đã phát hiện tại nhà ông Lê Văn Diên - Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Quảng Ninh ( trú tại xã Võ Ninh) đang cất giữ một khối lượng lớn gỗ dổi (nhóm 3).

Ông Diên đã xuất trình một bản lý lịch gỗ (phô tô) do Hạt kiểm lâm Quảng Ninh lập với khối lượng 3,913m3 (gồm 48 hộp). Lời khai ban đầu, ông Diên nói rằng số gỗ trên được Hạt kiểm lâm huyện bán cho ông vào ngày 21/10 với số tiền trên 31 triệu đồng.

Làm việc với Hạt kiểm lâm Quảng Ninh, qua hồ sơ chứng từ còn lưu giữ và trình bày của nhữg người có trách nhiệm ở đây, các cán bộ điều tra đã có những kết luận ban đầu về “gốc tích” số gỗ được phát hiện tại nhà ông Diên.

Đó là: Ngày 1/10, Hạt kiểm lâm Quảng Ninh đã phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 82K-2981 đang vận chuyển một khối lượng gỗ khá lớn ra Bắc. Kiểm tra phát hiện trên xe này chở 14m3 gỗ, trong đó có gần 7m3 (90 hộp) là gỗ lậu.

Mặc dù đã xác định rõ ràng lượng gỗ lậu này, nhưng lãnh đạo Hạt lại chỉ đạo cấp dưới lập biên bản vi phạm hành chính chỉ có 3,045m3 (42 hộp), còn lại 3,913m3 (48 hộp) không đưa vào biên bản mà để tại Trạm kiểm lâm Long Đại. 20 ngày sau, khi ông Diên có nhu cầu mua gỗ, qua giới thiệu ông Diên đến liên hệ để mua số gỗ lậu này.

Vụ việc được phát hiện, số gỗ và tiền hiện đang được cơ quan công an tạm giữ, và vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Theo thông tin riêng PV, ông Võ Văn Thanh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã có văn bản gửi cơ quan chức năng, thừa nhận sai phạm.

Ông Thanh viện lý do rằng, việc bán số gỗ này đã có sự bàn bạc thống nhất của tập thể. Bởi mục đích bán số gỗ này là lấy tiền chi trả cho các “nhân mối” đã giúp Hạt kiểm lâm phát hiện ra chiếc xe chở gỗ lậu nói trên (!)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

TPO - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thế Dương (SN 1996, ở Cầu Giấy, Hà Nội) - Giám đốc Công ty ANTGROUP để điều tra về tội "Sử dụng mạng máy tính... chiếm đoạt tài sản". Dương và đồng phạm còn điều hành 16 sàn giao dịch điện tử khác với tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
Đọc lệnh khởi tố các cựu cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng và Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Huế

Khởi tố thêm 3 cựu cán bộ trong vụ kê khống 353 ngôi mộ để ‘rút ruột’ ngân sách

TPO - Chiều 23/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh TT-Huế, cho biết vừa khởi tố thêm 3 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tài định cư khi Nhà nước thu hồi đất” xảy ra tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ, phường Hương Sơ, TP Huế.
Bắt quả tang vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Sóc Trăng

Bắt quả tang vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Sóc Trăng

TPO - Qua khám xét trên ô tô và trên người các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện 2 gói ma túy dạng đá có tổng trọng lượng gần 2 kilogam, cùng một số tang vật có liên quan. Bước đầu, các đối tượng khai nhận số ma túy trên được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về Sóc Trăng để bán cho các đối tượng.
Bắt giữ băng nhóm hoạt động 'tín dụng đen' ở Đồng Nai

Bắt giữ băng nhóm hoạt động 'tín dụng đen' ở Đồng Nai

TPO - Với thủ đoạn đi dán tờ rơi cho vay tiền không cần thế chấp, băng nhóm hoạt động theo hình thức “tín dụng đen” ở TP Biên Hòa đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất lên đến hàng chục phần trăm. Nếu người vay chậm trả lãi, băng nhóm này sẽ dùng nhiều hình thức gây sức ép buộc trả nợ.