Quảng Bình:

Kiểm lâm giấu gỗ lậu để bán cho Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường

Kiểm lâm giấu gỗ lậu để bán cho Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường
TP- Lời khai ban đầu, ông Lê Văn Diên, Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Quảng Ninh nói rằng số gỗ trên được Hạt kiểm lâm huyện bán cho ông vào ngày 21/10 với số tiền trên 31 triệu đồng.

Qua phản ánh của nhân dân, lực lượng PC15 (Công an tỉnh) đã phát hiện tại nhà ông Lê Văn Diên - Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện Quảng Ninh ( trú tại xã Võ Ninh) đang cất giữ một khối lượng lớn gỗ dổi (nhóm 3).

Ông Diên đã xuất trình một bản lý lịch gỗ (phô tô) do Hạt kiểm lâm Quảng Ninh lập với khối lượng 3,913m3 (gồm 48 hộp). Lời khai ban đầu, ông Diên nói rằng số gỗ trên được Hạt kiểm lâm huyện bán cho ông vào ngày 21/10 với số tiền trên 31 triệu đồng.

Làm việc với Hạt kiểm lâm Quảng Ninh, qua hồ sơ chứng từ còn lưu giữ và trình bày của nhữg người có trách nhiệm ở đây, các cán bộ điều tra đã có những kết luận ban đầu về “gốc tích” số gỗ được phát hiện tại nhà ông Diên.

Đó là: Ngày 1/10, Hạt kiểm lâm Quảng Ninh đã phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 82K-2981 đang vận chuyển một khối lượng gỗ khá lớn ra Bắc. Kiểm tra phát hiện trên xe này chở 14m3 gỗ, trong đó có gần 7m3 (90 hộp) là gỗ lậu.

Mặc dù đã xác định rõ ràng lượng gỗ lậu này, nhưng lãnh đạo Hạt lại chỉ đạo cấp dưới lập biên bản vi phạm hành chính chỉ có 3,045m3 (42 hộp), còn lại 3,913m3 (48 hộp) không đưa vào biên bản mà để tại Trạm kiểm lâm Long Đại. 20 ngày sau, khi ông Diên có nhu cầu mua gỗ, qua giới thiệu ông Diên đến liên hệ để mua số gỗ lậu này.

Vụ việc được phát hiện, số gỗ và tiền hiện đang được cơ quan công an tạm giữ, và vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Theo thông tin riêng PV, ông Võ Văn Thanh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã có văn bản gửi cơ quan chức năng, thừa nhận sai phạm.

Ông Thanh viện lý do rằng, việc bán số gỗ này đã có sự bàn bạc thống nhất của tập thể. Bởi mục đích bán số gỗ này là lấy tiền chi trả cho các “nhân mối” đã giúp Hạt kiểm lâm phát hiện ra chiếc xe chở gỗ lậu nói trên (!)

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'
TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.

Có thể bạn quan tâm

[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH

[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH

TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.